Nhật bị chỉ trích vì giết hại 333 cá voi mũi nhọn

News Việt Úc
26/03/2016 18:14
0

Việc săn bắn và giết hại cá voi của Nhật Bản đang bị lên án gay gắt vì không hề có giá trị khoa học.

nhat bi chi trich vi giet hai 333 ca voi mui nhon hinh anh 1
Một con cá voi mũi nhọn bị bắt với mục đích "nghiên cứu khoa học"  ở Kushiro, Hokkaido ngày 5.9.2015
Ngày 24.3, 4 tàu thám hiểm Nhật Bản vừa trở về từ Nam Cực cùng với xác của 333 con cá voi mũi nhọn. Trong đó có khoảng 230 cá voi cái, và khoảng 90% số cá voi cái đang mang thai. Cuộc săn bắn này kéo dài 4 tháng để đáp ứng chỉ tiêu hàng năm của một chương trình săn bắn cá voi ở Nhật Bản, với mục tiêu săn bắt khoảng 4.000 con cá voi trong 12 năm để “nghiên cứu sinh học”. Nghiên cứu nhằm tới loài cá voi mũi nhọn ở Nam Cực, Bộ Thủy sản Nhật Bản cho biết trong một tuyên bố trên trang web của mình. Mục đích là tìm ra các phương pháp tốt nhất để quản lý số lượng cá voi. Bộ cũng cho biết đến giờ vẫn không có sự cố gì với các nhà hoạt động chống săn cá voi. nhat bi chi trich vi giet hai 333 ca voi mui nhon hinh anh 2
Nhật Bản có lịch sử săn bắt cá voi lâu đời (Ảnh minh họa)
Bất chấp lệnh cấm của Tòa án Công lý Quốc tế của Liên Hợp Quốc đưa ra năm 2014, các tàu thám hiểm của Nhật Bản vẫn tiếp tục lên đường. Tòa án LHQ tuyên bố chương trình của Nhật Bản đã vi phạm các quy định đánh bắt cá voi quốc tế.
theo tintuconline Bài viết liên quan
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)
Từ khóa: đánh bắt cá voi

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.