Người vô gia cư vào quán cà phê xin tiền và cái kết "không tưởng"

News Việt Úc
06/04/2016 10:46
0
Khi Marucs – một người vô gia cư bước chân vào quán cà phê của Abigail với một đống đồ lỉnh kỉnh để xin vài đồng tiền lẻ, ông không bị xua đuổi như những lần khác. Thay vào đó, cô chủ quán đã giữ Marcus lại và cho ông một việc làm ngay tại đây. Người phụ nữ này sau đó đã chia sẻ câu chuyện trên Facebook cá nhân và trong câu chuyện này, cô đã trích dẫn lại cuộc hội thoại giữa mình và Marcus.
 Chia sẻ của Abigail trên mạng xã hội Facebook.
Chia sẻ của Abigail trên mạng xã hội Facebook.
“Tại sao ông lại không đi làm? Ông biết rằng chẳng ai cho không ai cá gì bao giờ phải vậy không?” - cô chủ quán cà phê hỏi người vô gia cư. Theo trang mạng Yourdailydish, Marcus đã lang thang trên đường phố từ khi ông 16 tuổi và không thể tìm được việc gì sau khi phạm phải nhiều trọng tội. “Vì thế bây giờ tôi buộc phải sống cuộc sống vất vưởng đầu đường xó chợ và cách duy nhất để có tiền mà tôi biết là ăn trộm và xin tiền”, Abigail viết lại câu trả lời của Marcus trên Facebook. Thế nhưng điều đó không ngăn cản được Abigail – người đã hạ quyết tâm giúp đỡ Marcus dù điều kiện của cô không quá dư giả để thuê người làm. Sau lần”kỳ ngộ” này, người đàn ông vô gia cư được thuê rửa chén bát 2 giờ mỗi ngày. Tờ CBS News của Mỹ đưa tin cho hay, Abigail đã có kế hoạch thuê “nhân viên” này lâu dài. “Một số nhà hàng thậm chí sẽ không cho phép người vô gia cư sử dụng nhà vệ sinh của họ”, nữ chủ quán cà phê nói với CBS News. “Thế nhưng tôi không phán xét một con người qua vẻ ngoài của họ. Đó là lý do tôi thuê Marcus và không có bất cứ sự khác biệt nào trong cách đối xử của tôi dành cho ông ấy và những người khác.”
 Quán cà phê của Abigail - nơi mở rộng cửa đón một người vô gia cư vào làm việc như một nhân viên bình thường. Hành động của nữ chủ quán đã được cả nước Mỹ biết đến qua bản tin của CBS News.
Quán cà phê của Abigail - nơi mở rộng cửa đón một người vô gia cư vào làm việc như một nhân viên bình thường. Hành động của nữ chủ quán đã được cả nước Mỹ biết đến qua bản tin của CBS News.
Và điều khiến cô chủ quán không thất vọng là, ngay khi nhận được một cái bánh sandwich từ Abigail, Marcus lập tức cho thấy sự thay đổi tốt đẹp trong con người mình. Ông ta cầm một nửa cái bánh, bọc vào giấy bạc và chạy ra ngoài cửa tiệm, đưa cho một phụ nữ vô gia cư khác trên đường phố. “Đó thực sự là giây phút tôi cảm thấy xúc động”, Abigail đề cập đến việc làm của Marcus và nhấn mạnh đến tầm quan trọng của việc giúp đỡ những người kém may mắn hơn mình. Câu chuyện của cô chủ quán cà phê đã ngay lập tức lan tỏa mạnh mẽ trên mạng xã hội Facebook sau vài giờ “lên sóng” với hơn 100.000 lượt like và 38.000 lượt chia sẻ. Abigail cũng cho biết, Marcus còn một chặng đường dài để đi nhưng giúp đỡ một ai đó cho dù là rất nhỏ vẫn đem lại hiệu quả tác động rất lớn. “Cũng giống như Marcus, tôi cũng đã được giúp đỡ rất nhiều”, người phụ nữ hảo tâm chia sẻ. “Nhờ rất nhiều người mà tôi mới có ngày hôm nay. Họ tin tôi có thể làm được một việc nào đó và bất cứ ai cũng cần có một người nào đó tin vào họ”.
theo tintuconline Tin tức liên quan
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)
Từ khóa: vô gia cư

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.