Người Trung Quốc không tin bữa tối bún chả của Obama là thật

News Việt Úc
26/05/2016 20:07
0

Nhiều người dùng mạng xã hội ở Trung Quốc đặt nghi vấn về tính chân thực của bức ảnh ông Obama ăn bún chả ở Hà Nội.

nguoi-trung-quoc-khong-tin-bua-toi-bun-cha-cua-obama-la-that

Bức ảnh bữa tối bún chả với Tổng thống Mỹ Barack Obama được đầu bếp Anthony Bourdain chia sẻ. Ảnh: Instagram

Theo  Epoch Times, chưa rõ liệu người dân Trung Quốc có biết rằng cuộc gặp mặt giữa Tổng thống Mỹ Barack Obama và đầu bếp AnthonyBourdain nằm trong một chương trình truyền hình hay không nhưng nhiều người quả quyết đây chỉ là cảnh dàn dựng. Họ đã "vạch trần" bức ảnh trên trang mạng xã hội lớn nhất Trung Quốc Weibo.

"Tấm hình đẹp: đồ ăn ở các bàn bên cạnh giống hệt những thứ ông Obama gọi", người dùng mạng có tên Cheng Pengfei OH đến từ tỉnh Hồ Bắc viết.

"Nếu ông Obama ngồi ngay cạnh bạn, liệu bạn có thể bình tĩnh mà ăn như thế không?", một người khác đặt câu hỏi.

"Những người xung quanh chắc chắn là các đặc vụ châu Á. Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) không bao giờ dám để ông Obama ngồi như vậy", một người bổ sung ý kiến.

Trên cổng thông tin NetEase, một số người lại so sánh Tổng thống Mỹ Obama với quan chức Trung Quốc. Người dùng tên Setsu từ tỉnh Chiết Giang viết: "Ông Obama hành động không giống một tổng thống. Ông ấy nên dùng một bữa tối giá 1.000 USD. Một quan chức quận ở Trung Quốc còn ăn ngon hơn thế".

Tổng thống Mỹ Obama vừa kết thúc chuyến thăm Việt Nam ba ngày. Tối hôm 23/5, ông thưởng thức món bún chả trên phố Lê Văn Hưu, Hà Nội. Ngồi cùng bàn với Tổng thống Mỹ là đầu bếp, người dẫn chương trình, nhà văn nổi tiếng của Mỹ Bourdain. Ông Bourdain đã chia sẻ bức ảnh trên trang Instagram. Bữa tối bún chả của Tổng thống Mỹ cũng khiến báo chí quốc tế xôn xao. Hàng loạt hãng thông tấn, tờ báo lớn đều đưa tin về sự việc.

Ông Obama vừa dùng bữa vừa tham gia ghi hình cho chương trình "Parts Unknown" mùa thứ 8 của đầu bếp Bourdain, dự kiến phát sóng vào tháng 9 tới.

Nguồn: Vnexpress

News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận