Người phụ nữ ở TP HCM sập bẫy lừa vì lời hứa tặng thùng USD

Lan Anh
29/05/2018 05:12
0

Được người xưng là quân nhân Mỹ hứa tặng thùng tiền 300.000 USD, chị Kim tin lời gửi hàng trăm triệu đồng để đóng lệ phí

Newsvietuc-Ngày 28/5, Công an quận Thủ Đức (TP HCM) cho biết, vụ lừa đảo này do nhóm người nước ngoài cầm đầu. 250 triệu đồng chị Kim (45 tuổi) gửi vào tài khoản do bọn chúng đưa đã được rút ra ngay sau đó.

Theo trình báo của chị Kim, đầu tháng 5 chị nhận được lời kết bạn qua Facebook của tài khoản David Reeder. Người này xưng là quân nhân Mỹ nhưng đang làm nhiệm vụ tại Afghanistan, sắp đến tuổi nghỉ hưu và có ý định sang Việt Nam kinh doanh.

Sau nhiều lần trao đổi, David Reeder mong muốn được kết hôn với chị Kim. Nếu đồng ý ông ta sẽ chuyển tiền về để chị Kim và con trai chị giữ giúp. Do Afghanistan đang có chiến tranh, không thể ra ngân hàng chuyển tiền nên sẽ gửi về dạng bưu phẩm.

David Reeder gửi ảnh thùng đựng 300.000 USD cho chị Kim, nói khi tiền về đến Việt Nam sẽ có người gọi ra nhận. 

>>>>Xem thêmẤn tượng và cảm xúc khó phai với đêm nhạc kịch ”Thu” - sự kiện đầu tay của VASV tại Úc

Giữa tháng 5 chị Kim nhận được điện thoại của người phụ nữ, cho biết bưu phẩm đã về tới sân bay, yêu cầu đóng phí 50 triệu đồng để nhận hàng. Tin lời, chị Kim cùng con trai ra ngân hàng ở phường Hiệp Bình Chánh (quận Thủ Đức) chuyển tiền vào tài khoản được cung cấp là Đặng Thị Út, ngân hàng Sacombank ở Tây Ninh.

Hôm sau, chị Kim lại nhận được điện thoại của người đàn bà, nói bưu phẩm bị hải quan sân bay kiểm tra bằng máy soi, phát hiện có nhiều USD nên giữ lại. Chị Kim phải nộp "phí chống rửa tiền" gần 200 triệu mới được.

Chị Kim lại ra ngân hàng chuyển tiền vào tài khoản cũ rồi về nhà chờ nhận quà. Vài ngày trôi qua không có tin tức gì, chị gọi cho người đàn bà hỏi thì được trả lời "đang xử lý". Mới đây, chị sốt ruột gọi tiếp thì số điện thoại đó không thể liên lạc.

Công an TP HCM trong thời gian dài liên tục cảnh báo thủ đoạn lừa đảo bằng "bẫy quà tặng" của nhóm tội phạm nước ngoài cấu kết với người Việt. Đã có hàng loạt nạn nhân vì lòng tham mà mất số tiền lớn.

Vụ án đang được điều tra.

Theo Vnexpress

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Lan Anh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận