Người phụ nữ bị trói, đeo biển “Tôi là kẻ trộm” giữa chợ vì ăn cắp thịt

News Việt Úc
04/11/2015 17:18
0
Mới đây hình ảnh người phụ nữ 40 tuổi bị trói và sỉ nhục bằng cách đeo một chiếc biển chứng minh mình ăn trộm trên lưng ngay giữa chợ đang gây xôn xao dư luận Trung Quốc.
Theo Shanghaiist, sự việc xảy ra tại một khu chợ chuyên bán thịt ở tỉnh Nam Ninh, Quảng Tây, Trung Quốc vào hôm 2/11 vừa qua.
Người phụ nữ bị trói cả hai tay và chân vì tội ăn trôm thịt trước sự chứng kiến của nhiều người.
Được biết, người phụ nữ này đã bị bắt gặp ăn cắp thịt nhiều lần trong chợ. Dường như điều này đã khiến "giọt nước tràn ly", một số tiểu thương tại chợ đã quyết định trói người phụ nữ lại và gắn lên người đối tượng một mảnh giấy nhỏ có ghi dòng chữ: "Tôi là một tên trộm thịt lợn và thịt cừu". Nhiều người tại chợ cho biết họ muốn dạy cho người phụ nữ này một bài học vì thói xấu ăn cắp vặt.
Những người tiểu thương ở chợ đãbắt người phụ nữtreo biển "Tôi là kẻ trộm thịt lợn và thịt cừu" trên lưng ngay giữa chợ.
Nhiều người qua đường hiếu kì nhìn người phụ nữ "bị trừng phạt" ngay giữa chợ
Cuối cùng, cảnh sát địa phương cũng đến hiện trường để giải cứu cho người phụ nữ này và đưa về đồn. Hành vi sỉ nhục công khai này đã tạo nên một cuộc tranh luận nảy lửa trên mạng xã hội Trung Quốc. Nhiều người cho rằng việc làm này là một hành động vô nhân đạo, trong khi một số khác lại cho rằng đây thực sự là một biện pháp trừng phạt hợp lý.
"Tại sao hành động này lại có thể sử dụng để trừng phạt một ai đó? Giá trị của luật pháp ở đâu?", một cư dân mạng tại Hồ Bắc cho biết.
Trong khi đó một lập luận trái chiều từ một cư dân mạng tại Sơn Đông, Trung Quốc, cho hay."Tôi đồng tình với hành động này. Nếu cô ấy không muốn bị xấu mặt thì không nên có hành vi trộm cắp đó".
Tài khoản Justme Banlas bình luận: "Có hai mặt trong câu chuyện về hành vi trừng phạt kẻ cắp này. Một là thói quen của người phụ nữ có thể được sửa chữa bằng hình thức giáo dục. Mặt khác, cô ấy là người nghèo và thất nghiệp bắt buộc cô ấy phải ăn cắp để kiếm sống. Trong trường hợp này, đó là lỗi của cơ quan chức năng vì không cung cấp quỹ phúc lợi tốt hơn cho những người nghèo và bị áp bức."
Sỉ nhục công khai đang là hình thức xử phạt phổ biến ở một bộ phận người dân Trung Quốc. Một tháng trước đây, bà mẹ ở Chiết Giang đã trói cổ con trai đi diễu hành khắp phố để trừng phạt thói ăn chơi lêu lổng, hình ảnh này cũng đã gây bão mạng trong nhiều ngày.
Một sự việc tương tự xảy ra ngày 3/11/2011, một cô gái trẻ người Trung Quốc bị dân tình lột áo, bêu riếu và viết dòng chữ “Tôi là kẻ trộm cắp” trên lưng vì tội ăn trộm điện thoại. Vụ việc xảy ra tại thành phố Đài Châu, tỉnh Chiết Giang, miền đông Trung Quốc và đã từng gây sốt trên các trang mạng xã hội.

Theo Lương Nguyệt / Trí Thức Trẻ

News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận