Người dân thi nhau check-in trong quán bún chả Tổng thống Obama từng ăn

News Việt Úc
24/05/2016 16:18
0

Thay vì chọn làm món ăn chính vào buổi trưa, hôm nay, nhiều người dân Hà Nội quyết định "chi rộng tay" cho bữa sáng với suất bún chả đầy đủ lên tới 80.000-90.000 đồng. Quán bún chả có tổng thống Mỹ Obama ghé ăn hôm qua, sáng nay đông đến bất ngờ.

Bún chả là món ăn người dân Thủ đô thường có thói quen ăn vào buổi trưa. Thế nhưng, hôm nay tại quán bún chả Hương Liên (Lê Văn Hưu, Hà Nội), người ta lại "chuyển vị" ăn món này vào buổi sáng. Suốt từ 7-8h sáng, tất cả các bàn ăn tại quán đều chật kín khách, người ra vào tấp nập.
Người dân thi nhau check-in trong quán bún chả Tổng thống Obama từng ăn - Ảnh 1.

 Bún chả Hương Liên chính là quán mà Tổng thống Mỹ Obama đã ghé thưởng thức vào tối qua (23/5). Đây chính là lý do mà ngày hôm nay, lượng khách kéo tới quán đông bất ngờ.

Ông Đào Văn Đạt (58 tuổi, chồng bà chủ quán bún Hương Liên) cho biết, đây là điều khá lạ bởi xưa nay, cứ vào khoảng 11h đến 13h chiều, quán mới đông như vậy. "Hôm nay mọi người đi ăn sớm quá khiến tôi và nhân viên đều bất ngờ".
Người dân thi nhau check-in trong quán bún chả Tổng thống Obama từng ăn - Ảnh 2.

 Thay vì chọn làm món ăn chính vào buổi trưa, hôm nay, nhiều người dân Hà Nội quyết định "chi rộng tay" cho bữa sáng với suất bún chả đầy đủ lên tới 80.000-90.000 đồng.

Người dân thi nhau check-in trong quán bún chả Tổng thống Obama từng ăn - Ảnh 3.

 Tất cả các bàn ăn đều chật kín khách.

Người dân thi nhau check-in trong quán bún chả Tổng thống Obama từng ăn - Ảnh 4.

 Nhiều người thậm chí phải ngồi ghép với người lạ, cố gắng tìm lấy một chỗ để thưởng thức bún chả mà từ nay có lẽ sẽ được gắn với tên của Tổng thống Obama.

Thực hiện đúng lời hứa của mình, giá bán bún chả tại quán vẫn không hề tăng giá. Thậm chí, để minh chứng cho điều này, tất cả các phần ăn của thực khách đều được dọn kèm menu có ghi sẵn giá tiền để khách tiện theo dõi. Ông Đạt nói, kinh doanh quán bún này, gia đình không mất tiền thuê mặt bằng, nhân công thì nhiều người trong gia đình ra phụ việc nên tiết kiệm được khoản chi phí kha khá. "Vì thế nên dẫu có bán rẻ hơn so với mặt bằng chung, mình vẫn còn có lãi, không tội gì tăng giá "làm chảnh" mà mất khách", ông Đạt cười nói.
Người dân thi nhau check-in trong quán bún chả Tổng thống Obama từng ăn - Ảnh 5.

 Bảng giá không hề tăng.

Người dân thi nhau check-in trong quán bún chả Tổng thống Obama từng ăn - Ảnh 6.

 Bảng giá được chủ quán gài ngay vào từng suất ăn của khách để họ tiện theo dõi nếu muốn gọi thêm đồ.

Khách tìm đến quán bún chả Hương Liên sáng nay, rất nhiều người chỉ mới đến đây lần đầu. Họ đến phần nhiều vì sự tò mò, muốn thưởng thức xem món ăn được tổng thống Mỹ hết lời khen ngợi, thực ra có mùi vị như thế nào. Trong khi đó, nhiều người tìm đến vì lý do rất đơn giản là muốn xem chỗ mà ông Obama từng ngồi. "Sáng nay, nhiều bác lớn tuổi cũng tìm đến đây. Câu đầu tiên họ hỏi tôi là "có phải hôm qua tổng thống Mỹ đến ăn bún nhà anh không". Tôi cười nói "đúng rồi bác" thế là có người gọi cả 2 suất bún, đúng như ông Obama đã gọi khi ăn ở đây", ông Đạt chia sẻ.
Người dân thi nhau check-in trong quán bún chả Tổng thống Obama từng ăn - Ảnh 7.

 Suất bún chả vẫn đầy đặn như cũ.

Người dân thi nhau check-in trong quán bún chả Tổng thống Obama từng ăn - Ảnh 8.

 Từng nguyên liệu đều được chuẩn bị kỹ càng.

Người dân thi nhau check-in trong quán bún chả Tổng thống Obama từng ăn - Ảnh 9.

 Thái độ phục vụ của cả chủ quán lẫn nhân viên vẫn hết sức niềm nở. Mọi thứ dường như không có gì thay đổi.

Ông Khánh (một thực khách tại quán) cho biết: "Sáng nay tôi phải đi sớm để đến ngồi đúng chỗ ông Obama từng ngồi. Tuy nhiên tối qua hình như bàn ghế có kê lại hơi khác nên tôi xoay xở mãi vẫn không thấy chỗ ngồi giống y chang tối qua". Trong khi đó, chị Luyến (Gia Lâm, Hà Nội) tâm sự: "Mình tận bên Gia Lâm, đi sang đây rất xa nhưng cũng muốn tranh thủ tạt qua, xem món bún chả được mệnh danh lâu năm ở Hà Nội ngon đến nhường nào".
Người dân thi nhau check-in trong quán bún chả Tổng thống Obama từng ăn - Ảnh 10.

 Chỉ có điều khách đến đây ăn thì "lạ" hơn.

Người dân thi nhau check-in trong quán bún chả Tổng thống Obama từng ăn - Ảnh 11.

 Rất nhiều người mới đến lần đầu tiên...

Người dân thi nhau check-in trong quán bún chả Tổng thống Obama từng ăn - Ảnh 12.

 ... Phần vì tò mò.

Người dân thi nhau check-in trong quán bún chả Tổng thống Obama từng ăn - Ảnh 13.

 ... Phần vì họ háo hức, tự hào vì ẩm thực Việt.

Người dân thi nhau check-in trong quán bún chả Tổng thống Obama từng ăn - Ảnh 14.

 Và khi đến đây ăn, chẳng ai quên việc đầu tiên là phải "check-in" quán ăn mà Tổng thống Mỹ vừa ghé qua.

Sau một hồi tìm chỗ ngồi giống chỗ tổng thống Mỹ từng ngồi, chị Tuyết (TP HCM) rất vui khi tìm thấy vị trí khá giống. Chị cho biết, lần này chị ra Hà Nội công tác dài hạn. Vốn là người Sài Gòn nên không phải món ăn Bắc nào chị cũng thích. "Tôi cũng chưa đi ăn bún chả tại quán Hương Liên bao giờ. Hôm nay đến chủ yếu vì tò mò, muốn khám phá ẩm thực nơi ông Obama từng thưởng thức, rốt cuộc là có hương vị ra sao". Theo kenh14. Tin liên quan khác:
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận