Người cha lao vào đánh cá mập để cứu con gái

Yến Khanh
20/06/2019 11:36
0

Người cha này đã không nề nguy hiểm lao vào đánh cá mập để cứu con gái mình.

Báo Việt Úc - Tại tiểu bang Bắc Carolina (Mỹ) có một cô bé 17 tuổi bị cá mập tấn công ở bờ biển, khi tính mạng cô bé đang gặp nguy hiểm thì may mắn thay, cha cô bé là cựu thủy quân lục chiến đã lao vào đánh nhiều cú vào mặt cá mập, đuổi nó đi và cứu mạng con gái.

Người cha lao vào đánh cá mập để cứu con gái
(Ảnh minh họa/Shutterstock)

Sự việc này xảy ra vào ngày 2/6 tại công viên Fort Macon State Park của bang này. Khi đó, cô bé học sinh trung học có tên là Paige Winter đang bơi ở bờ biển, không ngờ lại bị một con cá mập từ đâu lao đến tấn công.

Khi nhìn thấy cảnh ấy, cha của cô bé lập tức nhảy xuống nước để cứu con gái. Ông đã đấm mạnh 5 cú vào mặt của con cá mập cho đến khi nó bỏ đi mới thôi.

Sau khi được các nhân viên cứu hộ cấp cứu, cô bé Paige đã được đưa đến Trung tâm y tế Vidant ở gần đó để tiến hành chữa trị. Nhân viên cứu hộ cho biết, phần chân, tay và xương chậu của Paige có những vết rách rất sâu.

Cô bé Paige đã phải cưa một chân và một vài ngón tay trong ca phẫu thuật, nhưng tình trạng của cô bé sau đó đã ổn định. Sau sự việc này, cô bé đã gửi lời cảm ơn đến tất cả những người đã giúp đỡ mình. “Dù bị thương nặng, bao gồm phải cưa chân và tay bị thương, nhưng cháu sẽ ổn thôi.”

Người cha lao vào đánh cá mập để cứu con gái
Cô bé Paige Winter vẫn kiên quyết bảo vệ cá mập mặc dù bị nó tấn công. (Ảnh: GoGundMe)

Trung tâm y tế Vidant cho biết, dù gặp tai nạn đáng tiếc, nhưng Paige vẫn là một người ủng hộ việc bảo vệ động vật biển rất kiên định. Cô bé mong rằng mọi người sẽ tiếp tục tôn trọng sự sống và sự an toàn của cá mập trong môi trường sống của chúng.

Mẹ của Paige chia sẻ trên Facebook rằng cô mong mọi người cầu chúc cho Paige. Bạn bè của gia đình họ đã quyên góp được 5.000 đô la phí chữa trị cho cô bé trên trang GoFundMe.

Trên trang này có viết: “Cuộc sống của một gia đình đã thay đổi chỉ trong vài giây ngắn ngủi.”

Họ còn cho hay, trong vòng 20 năm qua, cha của Paige từng là thành viên của thủy quân lục chiến, lính cứu hỏa và nhân viên y tế, ông đã có nhiều cống hiến cho quốc gia và xã hội. “Bây giờ đến lượt chúng ta chung sức để ủng hộ anh ấy và gia đình, giúp đỡ khi họ cần.”

Nguồn: trithucvn

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!