Nghe Bill Gates chỉ bạn cách sống no đủ chỉ với 44.000 VNĐ/ngày

News Việt Úc
15/06/2016 20:56
0

Với cái đầu lạnh và sự thức thời trong kinh doanh, những tỷ phú trên thế giới như Bill Gates biết làm sao để sinh lợi nhuận chỉ với 2$ mỗi ngày.

Với khối tài sản 76 tỷ USD, tỷ phú giàu nhất thế giới Bill Gates khiến nhiều người phải trầm trồ, ngưỡng mộ khi nghĩ về ông. Tuy nhiên, cái tên Bill Gates nổi danh không chỉ được nhắc tới vì số tài sản khổng lồ ông đang sở hữu mà còn bởi cái đầu của một thiên tài, một biểu tượng cho tầm nhìn và sự sáng suốt trong kinh doanh. Thử tưởng tượng một ngày, Bill Gates thức dậy và toàn bộ tài sản của mình đều đã biến mất. Không còn hơn 76 tỷ USD trong tay mà thay vào đó, ông chỉ có 2$ (44 nghìn) mỗi ngày; còn chưa bằng số tiền tiêu vặt của một học sinh Mỹ. Liệu cha đẻ của hãng Microsoft sẽ xoay sở ra sao với khoản tiền ít ỏi đó?
Nghe Bill Gates chỉ bạn cách sống no đủ chỉ với 44.000 VNĐ/ngày - Ảnh 1.

Nếu khối tài sản 76$ tỉ của Bill Gates không còn, ông sẽ xoay sở ra sao với 2$ mỗi ngày?

"Chỉ có những ai sống trong cảnh nghèo đói sẽ cảm thấy hạnh phúc nếu họ có một đàn gà", Gates chia sẻ trong một bài viết của mình. Điều này hoàn toàn đúng, vậy với 2$  mỗi ngày, ông sẽ làm gì? Câu trả lời của Bill Gates là đi nuôi gà.  Theo tính toán của ông, một chú gà có giá khoảng 100 nghìn tại các quốc gia Tây Phi. Nếu Bill Gates dành khoảng 2$ mỗi ngày, ông có thể sở hữu một đàn gà 12 con trong vòng một tháng (trong trường hợp Bill Gates dành toàn bộ số tiền đó để mua gà). Vài tháng sau, những chú gà con sẽ ra đời và cứ tiếp tục như vậy, Bill Gate sẽ thoát nghèo với tài sản là đàn gà của mình. Đây không phải là một bài toán kinh tế trên giấy tờ và vị tỷ phú này muốn giúp các gia đình thực hiện điều đó. Trong một chia sẻ của mình, ông nói rằng với sự giúp đỡ của Heifei International, một tổ chức từ thiện chuyên hỗ trợ gia cầm cho các quốc gia nghèo đói trên thế giới, đây sẽ là một kế hoạch hoàn toàn khả thi. Mục tiêu của Bill Gates là giúp khoảng 30% các gia đình nông thôn tại khu vực cận Sahara cải thiện tỷ lệ sinh nở của đàn gà để cho năng suất cao hơn. Trên thực tế, nuôi gia cầm là một cách hữu hiệu và rẻ để xóa đói giảm nghèo, giúp tăng thu nhập cho các gia đình. Họ có thể bán, trao đổi hay thậm chí có nguồn thịt sẵn có cho gia đình.
Nghe Bill Gates chỉ bạn cách sống no đủ chỉ với 44.000 VNĐ/ngày - Ảnh 2.

Những bài học đầu tư kinh doanh của Bill Gates luôn khiến mọi người phải ngưỡng mộ về tầm nhìn của ông.

"Từ một vài chú gà, chỉ sau vài tháng bạn sẽ có cả một đàn gà. Không có khoản đầu tư nào mà tỉ lệ hoàn vốn nhanh như việc chăn nuôi gia cầm", Gates trao đổi với phóng viên trong một sự kiện gần đây về mối hợp tác với Heifei. Bill Gates cũng nhắc lại về câu chuyện một chiếc cần và kỹ năng câu sẽ quan trọng hơn việc đưa cho họ một con cá. Với trường hợp này, chiếc cần câu đó chính là đưa cho họ một con gà. Miễn là những chú gà luôn được chăm sóc khỏe mạnh, họ có thể sử dụng lợi nhuận từ đàn gà để phát triển và chăn nuôi các loài gia cầm khác, như bò hay dê. Giống như gà, những loài vật này cho sản phẩm quanh năm. Với đàn bò, dê, người nông dân sẽ có thêm thịt, sữa. Đây sẽ là nguồn thu nhập lớn cho gia đình, chưa nhắc tới việc cải thiện dinh dưỡng cho trẻ nhỏ khi mà tại châu Phi, những nguồn thực phẩm như vậy vẫn được coi là xa xỉ. Trên thực tế, đầu tư thông minh luôn là điều mà các tỷ phú luôn hướng tới. Với 40 nghìn, có thể bạn sẽ không nghĩ ra được phải làm gì nhưng với đầu óc của Bill Gates, ông có thể hoạch địch cho cả một chính sách xóa đói giảm nghèo tại châu Phi. Ở đỉnh cao của danh vọng không có nghĩa ở đỉnh cao của sự tôn trọng, vị tỷ phú này hiểu rõ điều đó hơn ai hết. Với Bill Gates, bên cạnh hoạt động kinh doanh của mình, ông luôn cố gắng đầu tư vào những gì có thể mang lại lợi ích cho cộng đồng và phải đảm bảo tính bền vững. Nhiều người cho rằng đó là một sự mạo hiểm khi dành phần lớn số tiền của mình cho các hoạt động từ thiện như giáo dục, y tế và các hoạt động cồng động nhưng với Bill Gates và quỹ  Bill & Melinda Gates Foundation của vợ chồng ông, đó là một khoản đầu tư thông minh. Đầu tư vào con người sẽ luôn mang lại những lợi ích cao nhất. Hiểu được nguyên tắc đó, Bill Gates đã làm được những điều mà cả thế giới phải ngưỡng mộ. Theo kenh14.vn Bài viết liên quan:
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.