Nghệ An không thi, kiểm tra dịp lễ Noel

Lan Anh
22/12/2017 23:07
0

Nhằm tạo điều kiện cho học sinh giáo dân tham gia lễ Giáng sinh ấm áp, các trường ở Nghệ An sẽ không tổ chức thi, kiểm tra.

Newsvietuc-Bà Nguyễn Thị Kim Chi, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An, vừa có công văn gửi các trường trên địa bàn về việc hướng dẫn và quản lý hoạt động trong dịp lễ Noel 2017.

"Các trường không tổ chức thi, kiểm tra, đánh giá bất kỳ môn học nào trong ba ngày (22-25/12) nhằm tạo điều kiện cho học sinh đồng bào giáo dân tham gia hoạt động mừng lễ Noel", công văn nêu.

Chánh văn phòng Sở Giáo dục Nguyễn Trọng Hoàn nói, đây không phải lần đầu tiên có chỉ đạo như vậy. "Công văn nhằm không tạo áp lực học tập với học sinh người giáo dân trong dịp lễ. Dù không thi và kiểm tra, song việc dạy học vẫn diễn ra bình thường nên không ảnh hưởng tới tiến trình học tập", ông Hoàn nói.

>>>Xem thêm: Việt kiều về nước và nỗi lo quà cáp

Cây thông được dựng từ hơn 6.000 nồi đất ở huyện Đô Lương (Nghệ An).

Cây thông được dựng từ hơn 6.000 nồi đất ở huyện Đô Lương (Nghệ An) trong dịp lễ Noel năm nay. Ảnh: Hải Bình.

Dịp lễ này các đơn vị trong ngành được chỉ đạo phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các huyện, thành, thị và cơ quan chức năng có kế hoạch chúc mừng, thăm hỏi, động viên chức sắc, gia đình tín đồ Công giáo với cách mạng... 

Theo khung kế hoạch thời gian năm học 2017-2018 do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, bậc mầm non học ít nhất 35 tuần; bậc THCS, THPT học ít nhất 37 tuần. Học kỳ 1 phải kết thúc trước ngày 20/1, học kỳ 2 hoàn thành trước ngày 25/5. 

Theo vnexpress

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.