Nàng dâu hoàng gia thấm thía cách dạy con của Michelle Obama

Yến Khanh
01/08/2019 08:01
0

"Làm mẹ là bậc thầy của việc buông tay", nhận định của bà Michelle được vợ hoàng tử Harry đánh giá là 'tuyệt vời'.

Báo Việt Úc - Với vai trò biên tập viên khách mời số tháng 9 của tạp chí Vogue, Meghan Markle, vợ Hoàng tử Harry, đã chăm chỉ làm việc suốt 7 tháng qua. Cô quyết định mời cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama thực hiện cuộc phỏng vấn, với chủ đề "truyền cảm hứng" và tạo động lực cho mọi người.

Meghan đã gửi một loạt câu hỏi cho bà Michelle xung quanh vấn đề làm cha mẹ, lời khuyên cho các cô con gái... và nhận được những câu trả lời được miêu tả là "tuyệt vời".

Khi được hỏi "Làm mẹ đã dạy cho bà điều gì?", nữ công tước xứ Sussex đã nhận được một câu kết ngắn gọn nhưng đầy đủ của bà Michelle: "Làm mẹ là bậc thầy của việc buông tay".

Nàng dâu Hoàng gia Anh Meghan gửi câu hỏi cho bà Michelle Obama trước khi cô sinh con trai. Ảnh:Independent.

Nàng dâu Hoàng gia Anh Meghan gửi câu hỏi cho bà Michelle Obama trước khi cô sinh con trai Archie 6/5. Ảnh: Independent.

Bà Michelle chia sẻ, cũng giống như những người mẹ khác, bà không muốn bất cứ điều gì hoặc bất cứ ai làm tổn thương con mình. Nhưng đường đời không thể lúc nào cũng như ta mong muốn. Đầu gối thâm tím, những con đường gập ghềnh và trái tim tan vỡ là một phần của cuộc sống.

"Từ những trở ngại, tôi có thể nhìn thấy sự kiên cường của các con mình, dù mỗi đứa tính nết khác nhau... Hai con tôi một đứa nói chuyện thoải mái, một đứa kín đáo và riêng tư... Không có cách tiếp cận nào tốt hơn hay tồi tệ hơn, bởi vì cả hai đều đã trở thành những cô gái trẻ thông minh, nhân ái và độc lập, hoàn toàn có khả năng mở ra đường cho chính mình", bà nói.

Cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ cũng cho hay làm mẹ dạy cho bà hiểu rằng cần phải cho các con có không gian để khám phá, và phát triển thành những người chúng thực sự muốn sau này. "Không phải tôi muốn con trở thành ai hay tôi ước mình ở độ tuổi đó, mà chúng mới là người quyết định", bà phân tích.

Khi được hỏi sẽ đưa ra lời khuyên gì cho hai cô con gái Sasha 18 tuổi và Malia 21 tuổi, bà Obama cho hay bà hy vọng các con sẽ tự tin, làm những điều chúng muốn: "Khi còn trẻ, tôi đã dành quá nhiều thời gian để lo lắng rằng mình không đạt được hoặc tôi đã đi lạc quá xa so với những gì tôi định sẵn. Tôi mong con gái tôi sẽ sớm nhận ra là không có con đường nào được vạch sẵn. Chúng sẽ tự lựa chọn đường đi của mình và tự vượt qua. Sự tự tin sẽ lớn dần theo thời gian".

Cựu phu nhân Nhà trắng khuyên vợ chồng Harry hãy tận hưởng những trải nghiệm tuyệt vời khi có con. 

Nguồn: vnexpress

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!