“Nam sinh Việt Nam bị từ chối cấp visa” đã được cấp visa sang Mỹ sau cuộc phỏng vấn lần 3

Yến Khanh
14/05/2017 00:17
0

Trưa hôm qua 13/5, sau cuộc phỏng vấn ngắn, em Phạm Huy (học sinh lớp 11, trường THPT thị xã Quảng Trị) đã được phía Đại sứ quán Mỹ cấp visa để em có cơ hội tham gia cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc tế (Intel ISEF)2017.

Newsvietuc - Trao đổi với PV Dân trí, anh Phạm Xuân Đính (bố em Huy) cho hay, đây là đợt phỏng vấn đặc cách dành riêng cho Huy, được Đại sứ quán Mỹ hẹn qua điện thoại chứ không có giấy hẹn như thông thường. Cháu đã được phía Đại sứ quán cấp visa để lên đường sang Mỹ.

Em Phạm Huy, tác giả của đề án “Cánh tay robot dành cho người khuyết tật” cũng bày tỏ vui mừng vì đã được cấp thị thực sau 2 lần phỏng vấn thất bại trước đó.

Kết quả hình ảnh cho Nam sinh Việt Nam bị từ chối cấp visa đã được cấp visa sang Mỹ sau cuộc phỏng vấn lần 3

Được biết, lúc 22h50 tối nay, Huy sẽ bay từ Nội Bài (Hà Nội), sau đó quá cảnh tại Hàn Quốc trước khi đến sân bay Los Angeles vào 22h ngày 14/5 (giờ Mỹ). Tuy nhiên, lần này Huy chỉ đi một mình và không có giáo viên hướng dẫn đi cùng.

>>> Xem thêm: Di trú Úc: Sự thay đổi về các loại visa định cư Úc từ 01/07/2017 (Độc quyền)

Bà Lê Thị Hương, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị cho biết, sẽ bố trí người đón Huy tại sân bay khi em đặt chân đến Mỹ.

Trước khi tham gia cuộc thi Khoa học kỹ thuật Quốc tế, tỉnh Quảng Trị quyết định cấp kinh phí 250 triệu đồng để Huy và giáo viên hướng dẫn Lê Công Long tham dự cuộc thi. Do vướng mắc thủ tục, Huy chỉ tham dự một mình nên kinh phí sẽ thấp hơn dự trù.

Kết quả hình ảnh cho Nam sinh Việt Nam bị từ chối cấp visa đã được cấp visa sang Mỹ sau cuộc phỏng vấn lần 3

Em Phạm Huy với sản phẩm “Cánh tay robot dành cho người khuyết tật” đã được Bộ GD-ĐT trao giải Nhất cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp Quốc gia được tổ chức vào đầu tháng 3 tại tỉnh Phú Thọ. Đề án của em nằm trong số 8 dự án xuất sắc được Bộ GD-ĐT cử đại diện của Việt Nam tham gia cuộc thi Khoa học Kỹ thuật Quốc tế (Intel ISEF) 2017 tại Mỹ.

Theo alouc

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.