Myanmar tịch thu số ma túy lên đến hơn 30 triệu USD

News Việt Úc
07/03/2016 02:25
0

Cảnh sát Myanmar vừa tịch thu số ma túy đá, thuốc phiện và thuốc kích thích các loại trị giá hơn 30 triệu USD dù nghi phạm chính trong vụ này vẫn chưa bị bắt giữ.

Myanmar tịch thu số ma túy lên đến hơn 30 triệu USD 
Cây anh túc trồng ở vùng núi bang Shan (Myanmar). Ảnh: Reuters
Thông tin được một điều tra viên cấp cao của Myanmar tiết lộ ngày 6-3. “Tổng số ma túy trị giá 37 tỉ kyat (hơn 30 triệu USD). Đây là vụ thu giữ ma túy lớn nhất từ đầu năm đến nay” - điều tra viên giấu tên nói. Theo AFP, cảnh sát đã phát hiện số ma túy trên trong một xe chở container ở một khu công nghiệp ở thành phố Mandalay. Số ma túy bao gồm 82kg ma túy dạng đá, 24kg ma túy thông thường, 6,8 triệu viên thuốc kích thích và 15kg thuốc phiện. Thời gian qua, Myanmar chật vật kiềm chế ma túy đổ về từ các vùng hẻo lánh và khu vực biên giới, nhưng hiện đây vẫn là nơi sản xuất thuốc phiện lớn thứ 2 thế giới (sau Afghanistan) trong khi sản xuất ma túy đá ngày càng tăng. Liên Hiệp Quốc cho hay hiện ma túy đá đang thống lĩnh trị trường ma túy toàn cầu và đang bành trướng đáng kể ở Đông Nam Á và Đông Á. Tháng 7-2015, Myanmar đã thu giữ các viên thuốc kích thích trị giá hơn 100 triệu USD từ một xe chở hàng tư nhân ở phía bắc Yangon. “Thật kinh khủng khi buôn lậu ma túy ngày càng tăng và lan rộng khắp cả nước” - điều tra viên này nói. Theo tuoitre.vn Bài viết liên quan:
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.