Mỹ: máy bay chở 170 người bốc cháy trên đường băng

Hoàng Dung
29/10/2016 13:52
0

Một máy bay khi đang trên đường băng để chuẩn bị cất cánh rời sân bay tại Chicago thì bất ngờ bốc cháy khiến 20 hành khách bị thương hôm 28/10.

Máy bay Boeing 767 của hãng American Airlines chở 170 người, gồm hành khách và phi hành đoàn, vào thời điểm sự cố xảy ra ở phi trường O’Hare, một trong những sân bay đông đúc nhất của Mỹ. Phi cơ dự kiến bay đến Miami.

Tuy nhiên, máy bay bất ngờ phát hoả và bốc khói nghi ngút khi đang ở trên đường băng chờ cất cánh. Sự việc khiến tiếp viên phải sơ tán hành khách qua lối thoát hiểm.

May bay cho 170 nguoi boc chay tren duong bang hinh anh 1
Máy bay của American Airlines bốc cháy hôm 28/10. Ảnh: DNAInfo.

Ngọn lửa khá to khiến máy bay bị cháy xem ở phía bên phải, đồng thời tạo thành cột khói đen dầy đặc và nghi ngút. Hoạt động ở sân bay Chicago vẫn diễn ra bình thường sau khi vụ hoả hoạn được khống chế.

Đại diện Sở Cứu hoả Chicago cho biết: “Chúng tôi đã đưa 20 người vào bệnh viện điều trị vì các vết thương nhẹ”, bao gồm bị chấn thương ở đầu gối hoặc bị bầm tím.

Nguyên nhân của sự cố vẫn chưa được xác định. Cơ quan Quản lý Hàng không Mỹ (FAA) và hãng American Airlines đưa ra tuyên bố khác nhau.

FAA cho rằng máy bay bị nổ lốp, nhưng người phát ngôn của hãng hàng không nói sự cố liên quan đến động cơ.

Đại diện cơ quan cứu hoả ở sân bay cũng xác nhận ngọn lửa bốc lên từ một trong những động cơ ở mạn phải máy bay và “có rò rỉ nhiên liệu đáng kể”. Tuy nhiên, vị này từ chối cung cấp thêm thông tin do cuộc điều tra đang diễn ra.

Hoàng Dung
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận