Mỹ chỉ định công tố viên đặc biệt điều tra Nga can thiệp bầu cử

Yến Khanh
18/05/2017 21:00
0

Bộ Tư pháp Mỹ vừa chọn cựu Giám đốc Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) Robert Mueller làm công tố viên đặc biệt giám sát cuộc điều tra liên bang đối với “nghi án” Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ năm 2016.

Newsvietuc - Hãng tin Reuters dẫn thông tin từ Bộ Tư pháp Mỹ cho biết, cuộc điều tra sẽ nhắm tới cáo buộc "những nỗ lực của Chính phủ Nga nhằm tác động đến bầu cử Mỹ năm 2016, cùng các vấn đề liên quan".

Mỹ, Nga, Donald Trump

Ông Robert Mueller. (Ảnh: Reuters)

Động thái này là nhằm xoa dịu làn sóng chỉ trích đang đổ dồn vào Tổng thống Trump và chính quyền sau khi ông bất ngờ sa thải Giám đốc FBI James Comey giữa lúc Comey đang giám sát cuộc điều tra mối liên hệ giữa đội ngũ tranh cử của Trump và giới chức Nga.

Hôm 11/5, sau khi Comey mất chức, quyền Giám đốc FBI Andrew McCabe khẳng định cơ quan này vẫn tiếp tục cuộc điều tra.

Theo vietnamnet

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.