Mượn bằng cấp 3 để làm giáo viên suốt 20 năm

News Việt Úc
01/02/2016 14:45
0

Không có bằng cấp 3, bà Thủy mượn tấm bằng thật của người khác sửa thành của mình rồi thi vào ngành sư phạm và làm giáo viên từ năm 1995 đến nay.

1332120924.img

Sáng 1/2, ông Phạm Văn Hóa, Chủ tịch huyện Tân Kỳ (Nghệ An) cho biết huyện vừa kỷ luật cảnh cáo đối với bà Ngũ Thị Tiến (44 tuổi), giáo viên trường Tiểu học xã Nghĩa Bình.

Theo ông Hóa, thanh tra huyện phát hiện bà Ngũ Thị Tiến tên thật là Cao Thị Thủy (44 tuổi, quê gốc ở xã Diễn Hoa, Diễn Châu). Năm 1992 bà Thủy chưa tốt nghiệp cấp 3 thì bỏ học, sau đó sinh sống tại huyện Tân Kỳ.

Năm 1993, bà Thủy mượn tấm bằng cấp 3 của bà Ngũ Thị Tiến cùng tuổi, rồi sửa thành họ tên của mình và thi đỗ vào trường Trung học Sư phạm Nghệ An niên khóa 1993-1995.

Tốt nghiệp, bà Thủy về làm giáo viên Tiểu học tại xã Nghĩa Bình. Hơn 10 năm trước bà tiếp tục học Đại học Sư phạm hệ tại chức, dạy tại trường tiểu học Nghĩa Bình đến nay.

"Bà Thủy được xác định là không có bằng cấp 3, còn các văn bằng khác về giáo dục vẫn đầy đủ", Chủ tịch huyện Tân Kỳ nói và cho biết hiện bà này vẫn lên lớp giảng dạy bình thường.

Ông Nguyễn Trọng Hoàn, Phó chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An cho hay, thẩm quyền xử lý kỷ luật thuộc về huyện Tân Kỳ.

theo vnexpress

Các bài viết khác:

News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Bất Ngờ Trước Cao Lương Mỹ Vị Đắt Tiền Phúc XO Ăn Hằng Ngày

Phúc XO chủ karaoke XO được mệnh danh là người đeo vàng nhiều nhất Việt Nam. Anh Phúc có thói quen ăn cao lương mỹ vị rất đặc biệt, đó là trái cây ngoại nhập có giá tiền vài triệu đồng mỗi ký. Anh tiết lộ một tháng chỉ riêng tiền ăn vặt của anh cũng đã phải từ 15 triệu đồng trở lên.