Món quà bất ngờ cho thiếu nhi Việt Nam của ông Obama

News Việt Úc
24/05/2016 08:55
0

Trong cuộc họp báo trưa nay, Tổng thống Mỹ Barack Obama vui mừng thông báo Chính phủ Việt Nam phê chuẩn cho phép tổ chức thiện nguyện Peace Corps hoạt động.

 
“Tôi rất vui mừng vì lần đầu tiên Peace Corps sẽ hoạt động ở Việt Nam”, Tổng thống Mỹ Barack Obama phát biểu trong cuộc họp báo chung với Chủ tịch nước Trần Đại Quang. “Tình nguyện viên Peace Corps sẽ tập trung vào nhiệm vụ giảng dạy Anh ngữ và tăng cường tình hữu nghị được cả 2 dân tộc cùng vun đắp để chúng ta gần gũi nhau hơn trong những thập niên tới”, ông Obama nhấn mạnh.

Tổng thống Mỹ Obama tươi cười bắt tay Chủ tịch nước Trần Đại Quang trong cuộc làm việc sáng 23/5 tại Phủ Chủ tịch

Mục tiêu chính của tổ chức là dạy tiếng Anh cho trẻ em. Đây chính là một món quà đặc biệt Tổng thống Mỹ dành tặng thiếu nhi nước ta. Peace Corps được Tổng thống John F. Kennedy thành lập năm 1961 nhằm giúp đỡ người dân ở các quốc gia đang phát triển, đặc biệt về giáo dục  và đào tạo nghề. Hiện có 220.000 tình nguyện viện Peace Corps làm cầu nối hữu nghị giữa Mỹ với hơn 140 quốc gia và vùng lãnh thổ. Nhiệm vụ chính của tổ chức Peace Corps bao gồm: Thúc đẩy hòa bình và hữu nghị quốc tế , giúp đỡ đào tạo nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn cao, cải thiện bình đẳng giới ở các quốc gia phát triển. Tăng cường hiểu biết rõ ràng hơn về đất nước, thể chế chính trị, kinh tế và văn hóa Mỹ. Theo ABC News

News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)
Từ khóa: obama peace corps

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận