Món ăn khoái khẩu nhưng dễ gây vô sinh bạn nên biết

News Việt Úc
17/04/2016 16:42
0

Hoá chất công nghiệp từ quá trình đóng gói và vật dụng dùng trong chế biến đồ ăn nhanh gây tổn hại cho cơ quan sinh sản, do đó dễ dẫn tới vô sinh.

Hoá chất công nghiệp từ quá trình đóng gói và những vật dụng dùng trong chế biến đồ ăn nhanh chứa các chất phthalate gây tổn hại cho cơ quan sinh sản, dễ dẫn đến vô sinh , nghiên cứu của các nhà khoa học ở Trường Sức khỏe cộng đồng thuộc Đại học George Washington (Mỹ) vừa khẳng định. Xem xét dữ liệu từ 8.877 người tham gia trả lời các câu hỏi cụ thể về chế độ ăn uống trong vòng 24 giờ và xét nghiệm nước tiểu của họ, nhóm nghiên cứu phát hiện hai chất phthalate, gồm DEHP và DINP.

Đồ ăn nhanh (Ảnh: Internet)
Đồ ăn nhanh (Ảnh: Internet)
Trong nhóm được khảo sát, những người ăn đồ ăn nhanh nhiều nhất có chất chuyển hóa DEHP và DINP trong nước tiểu cao hơn tương ứng 23,8% và gần 40% so với những người không ăn đồ ăn nhanh trong 24 giờ trước khi làm xét nghiệm. Các chất phthalate có trong hóa chất công nghiệp dùng cho vật liệu đóng gói, đóng bình trong ngành sữa và các vật dụng để sản xuất đồ ăn nhanh khác. Nghiên cứu cho rằng, các hóa chất này có thể ngấm từ bao bì vào đồ ăn nhanh. theo tintuconline Tin tức liên quan
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Bất Ngờ Trước Cao Lương Mỹ Vị Đắt Tiền Phúc XO Ăn Hằng Ngày

Phúc XO chủ karaoke XO được mệnh danh là người đeo vàng nhiều nhất Việt Nam. Anh Phúc có thói quen ăn cao lương mỹ vị rất đặc biệt, đó là trái cây ngoại nhập có giá tiền vài triệu đồng mỗi ký. Anh tiết lộ một tháng chỉ riêng tiền ăn vặt của anh cũng đã phải từ 15 triệu đồng trở lên.