Máy bay thủng thân giữa trời, một hành khách bị hút ra ngoài

News Việt Úc
04/02/2016 18:32
0

Một vụ nổ lớn trên khoang đã tạo ra lỗ thủng lớn trên thân máy bay của một hãng hàng không Somali hôm qua 2/2. Giới chức Somali xác nhận, một hành khách trên máy bay đã bị bắt lửa và bị hút ra ngoài ở độ cao khoảng hơn 3.000m.

Máy bay của hãng hàng không Somali bị thủng trên thân sau một vụ nổ lớn ngày 2/2. (Ảnh: Telegraph)
Máy bay của hãng hàng không Somali bị thủng trên thân sau một vụ nổ lớn ngày 2/2. (Ảnh: Telegraph)
Hãng tin BBC cho biết, máy bay mang số hiệu D3159 của hãng hàng không Daallo Airlines đã phải hạ cánh khẩn cấp ở sân bay Mogadishu ở thủ đô Somali hôm qua 2/2 sau khi một vụ nổ lớn xảy ra trên khoang. Máy bay phải hạ cánh khẩn cấp ở độ cao khoảng 3.048m chỉ vài phút sau khi cất cánh. Truyền thông địa phương cho biết, máy bay vẫn đang bốc cháy khi hạ cánh xuống sân bay. Vụ nổ đã tạo ra một lỗ hổng lớn trên thân máy bay. Các nguồn tin sau đó cho biết, một hành khách đã bốc cháy và sau đó bị hút ra ngoài qua lỗ thủng của máy bay. Các nhân chứng trên mặt đất cũng nói rằng đã nhìn thấy xác một người đàn ông bốc cháy rơi xuống. CNN dẫn nguồn thạo tin điều tra cho biết, giới chức Somali đã xác nhận một hành khách bị hút ra ngoài qua lỗ thủng. Cơ quan An ninh Quốc gia Somali cũng cho biết một hành khách trên chuyến bay đã thiệt mạng sau khi rơi khỏi máy bay. Dựa vào các ảnh chụp lỗ thủng trên thân máy bay, các chuyên gia hàng không cho rằng nó hoàn toàn trùng khớp với giả thuyết máy bay bị hư hại bởi một thiết bị nổ. Mohamed Hassan, một sỹ quan cảnh sát của thị trấn Balad, cách Mogadishu khoảng 28km cho biết, người dân ở đây đã phát hiện xác của một người đàn ông cao tuổi bị cháy xém. Trong khi đó, Ali Mohamoud, một quan chức hàng không Somali, cho biết, sự cố chỉ khiến 2 người bị thương nhẹ và toàn bộ hành khách cùng phi hành đoàn đã được sơ tán an toàn sau khi máy bay hạ cánh khẩn cấp. Sự cố xảy ra khi máy bay D3159 cất cánh khỏi sân bay Mogadishu và đang trong hành trình tới Cộng hòa Djibouti ở khu vực Sừng châu Phi và mang theo khoảng 74 người bao gồm cả hành khách và phi hành đoàn. Vladimir Vodopivec, cơ trưởng máy bay người Serbia, sau đó cho biết, vụ nổ có thể là một vụ đánh bom. “Nhưng may mắn là hệ thống điều khiển máy bay không bị phá hủy nên tôi có thể cho máy bay quay đầu và đáp xuống sân bay. Trong sự nghiệp của tôi, tôi chưa từng thấy sự việc nào tương tự như này xảy ra. Máy bay đã bị mất áp suất. Nhưng lạy Chúa là nó đã hạ cánh an toàn”, vị cơ trưởng 64 tuổi này nói. Awale Kullane, phó đại sứ Somali tại Liên Hợp Quốc cũng có mặt trên chuyến bay đó. Kể lại vụ việc trên facebook, ông Kullane cho biết, ông đã “nghe thấy tiếng nổ lớn và không nhìn thấy gì ngoài khói trắng  trong vài giây”, và khi nhìn được trở lại thì mọi người phát hiện máy bay đã bị thủng một chỗ. Ông Kullane cũng đăng tải video cho thấy một số hành khách đeo mặt nạ dưỡng khí trên máy bay. Tuy nhiên, video sau đó đã bị gỡ đi. Trả lời phỏng vấn AP, một hành khách khác có tên Mohamed Ali cho biết, anh và những người khác đã nghe thấy tiếng nổ lớn trước khi ngọn lửa bùng lên và tạo ra một lỗ thủng lớn trên thân máy bay. “Tôi không biết liệu đó là một quả bom hay do chập điện, nhưng chúng tôi nghe thấy tiếng nổ lớn trong khoang máy bay”, hành khách này nói. Tuy nhiên, anh không thể xác nhận thông tin một hành khách bị hút ra ngoài qua lỗ thủng của máy bay. Theo Dantri    
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.