Lĩnh án 9 năm tù vì lừa đảo

News Việt Úc
14/06/2016 02:33
0

Trang nhận 30.000 USD của một người quen ở Hải Phòng để "chạy" việc làm nhưng không lo được. Bị chị này thúc ép trả nợ, Trang đã gán ôtô đang mượn của anh Quân cho bị hại.

Theo bản án sơ thẩm ngày 13/6 của TAND Hà Nội, Phan Thị Kiều Trang (31 tuổi, ở quận Thanh Xuân) là chủ sở hữu chiếc Toyota Altis. Ngày 19/10/2011, Trang bán xe cho người quen là anh Quân lấy 500 triệu đồng.

Tuy nhiên, khi bán xe, Trang nói dối quên không mang theo đăng ký và hẹn đưa sau. Cô ta còn mượn lại xe để làm phương tiện đi lại. Do quen biết nên anh Quân đồng ý cho Trang mượn xe một thời gian.

linh-an-9-nam-tu-vi-lua-dao

Phan Thị Kiều Trang tại phiên sơ thẩm.

Cũng trong thời gian đó, Trang nhận 30.000 USD của một người quen ở Hải Phòng để "chạy" việc làm nhưng không lo được. Bị chị này thúc ép trả nợ, Trang đã gán ôtô đang mượn của anh Quân cho bị hại, cùng 100 triệu đồng.

Về phía anh Quân, sau nhiều lần yêu cầu bạn trả lại ôtô không được, đã trình báo công an. Sau thời gian vắng mặt tại địa phương, Trang bị bắt giữ. Hành vi lừa đảo chạy việc của Trang bị lật tẩy. Chiếc ôtô được giao cho cơ quan chức năng chờ xử lý.

Tại tòa, Trang thay đổi lời khai, cho rằng không có việc mua bán ôtô với anh Quân, số tiền 500 triệu đồng chỉ là khoản vay. "Anh Quân yêu cầu bị cáo phải viết giấy bán ôtô để làm tin", Trang khai và cho rằng đã trả hơn 100 triệu đồng tiền lãi.

Song, anh Quân phủ nhận và trình bày, sau khi mua bán ôtô còn cho Trang vay 160 triệu đồng. Số tiền nhận về nhiều lần là do Trang trả khoản vay đó.

Cơ quan công tố cho rằng không có tài liệu thể hiện việc Trang vay 500 triệu đồng, đây là số tiền Trang bán ôtô cho anh Quân.

Tòa đã tuyên phạt Trang 9 năm tù về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Riêng hành vi lừa đảo 30.000 USD chạy việc của Trang, được tách riêng, xử lý trong vụ án khác.

Nguồn: vnexpress

News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)
Từ khóa: lừa đảo toà án

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận