Lật thuyền thảm khốc, 20 trẻ em di cư chết đuối giữa biển khơi lạnh lẽo

News Việt Úc
23/01/2016 16:38
0

3 chiếc thuyền di cư đã bị lật úp ngoài khơi bờ biển Hy Lạp làm ít nhất 44 người thiệt mạng, trong đó gần một nửa là trẻ em.

Ba chiếc thuyền di cư đã bị chìm vào đêm 21/1 làm ít nhất 44 người thiệt mạng trong đó có 20 trẻ em. Mặc dù nhiều người đã được lực lượng cứu hộ Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ cứu sống sau khi thuyền của họ bị lật trên đường tới châu Âu, nhưng có nhiều người đã không thể bơi vào bờ và bị chết đuối.
Như vậy, thảm kịch di cư vẫn tiếp tục xảy ra, những người di cư vẫn chưa bao giờ từ bỏ ý định và nỗ lực để có thể đến được châu Âu sau khi chạy trốn khỏi đất nước Syria.
Trong vụ lật thuyền đầu tiên, một chiếc thuyền gỗ chở 48 người bị chìm ở cù lao nhỏ Farmakonissi, nằm ở phía đông Aegan. Một quan chức bảo vệ bờ biển cho biết: "Sáu trẻ em và một phụ nữ đã bị chết đuối. 41 người di cư khác đã được đưa vào bờ an toàn. Một lần nữa, những con tàu buôn lậu người tàn nhẫn đã nhồi nhét hàng chục người tị nạn và di cư, khiến những người dân vô tội nhất là trẻ em phải bỏ mạng giữa nước biển lạnh lẽo".
Sau đó, chỉ vài giờ sau, một chiếc thuyền buồm nhỏ bằng gỗ bị lật ngoài khơi bở biển Kalolimnos, một hòn đảo nhỏ nằm ở phía nam Farmakonissi.
Lực lượng cứu hộ đã cứu 26 người và tìm thấy thi thể của 34 người khác, trong đó có 11 trẻ em, 16 phụ nữ và 7 người đàn ông. Một máy bay trực thăng và một chiếc thuyền tư nhân vẫn tiếp tục tìm kiếm những người sống sót.
Các nhà chức trách cho biết hiện chưa rõ chính xác có bao nhiêu người trên chiếc thuyền này. Theo ước tính, số người có thể sống sót khoảng 40 - 70 người.
Trong khi đó, lực lượng bảo vệ bờ biển Thổ Nhĩ Kỳ cho biết họ tìm thấy 3 thi thể trẻ em trong vụ lật thuyền thứ 3 gần khu nghỉ mát bên bờ biển Didim. Hơn 800.000 người di cư đã vào Hy Lạp năm ngoái và cũng có hàng trăm người trong số đó bị thiệt mạng trong các vụ chìm thuyền, đau xót nhất là có nhiều trẻ em và phụ nữ. Con đường di cư chưa bao giờ là dễ dàng với những con người khốn khổ chạy trốn khỏi đói nghèo và chiến tranh, nhưng họ vẫn đặt cược số phận mình để mơ ước về một tương lai tốt đẹp hơn.
 
trẻ di cư
Ba địa điểm ở Biển Aegan, nằm giữa Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ, những nơi phát hiện 20 thi thể trẻ em di cư bị chết đuổi.
lật thuyền
Những thi thể xấu số trong 3 vụ lật thuyền di cư mới nhất xảy ra ở Hy Lạp. Đây là cửa ngõ chính để những người di cư chạy trốn chiến tranh và nghèo đói đến với mảnh đất hứa châu Âu.
trẻ em
Một cô bé may mắn còn sống sót được đối cứu hộ đưa lên bờ.
sợ hãi
Ánh mắt của cô bé vẫn còn hoảng loạn, sợ hãi sau vụ lật thuyền.
gia đình
Những người di cư may mắn thoát khỏi vụ lật thuyền được đội cứu hộ đưa lên bờ.
thi thể
Một thi thể trẻ em được phát hiện.
di cư
Những người sống sót trong 3 vụ lật thuyền được đưa đến trung tâm cứu hộ để sưởi ấm tạm thời.
theo tintuconline.com
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)
Từ khóa: tị nạn

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.