Làm thế nào để bảo vệ bản thân nếu bị khủng bố tấn công

News Việt Úc
20/11/2015 12:25
0

NVU - Nếu bạn bị tấn công bởi những kẻ khủng bố tương tự như vụ tấn công ở Paris tuần trước, đừng giả chết.

Screen Shot 2015-11-20 at 1.06.18 pm

Đây là một trong những lời khuyên được phát hành bởi Văn Phòng Chống Khủng Bố của nước Anh (NACTSO). Tài liệu vạch ra những gì bạn cần phải làm "để thoát khỏi một cuộc tấn công vũ trang".

Lời khuyên được dựa trên những bằng chứng từ các nạn nhân của cuộc tấn công vào trường âm nhạc Bataclan, hiện trường chết chóc nhất của Paris, nơi mà các tay súng đã bắn bừa bãi vào đám đong. Một số đã có thể trốn thoát sau khi giả chết bên cạnh vũng máu.

Tuy nhiên, NACTSO nói rằng "nếu bạn có thể thấy được kẻ tấn công, họ cũng có thể thấy được bạn". Thay vào đó, tài liệu khuyến khích bạn nên:

  •  Rời khỏi hiện trường nếu có thể
  • Nghĩ ra những phương án an toàn nhất
  • Có những lối thoát nào an toàn không? CHẠY và TRỐN
  • Bạn có thể đến đó mà không bị nguy hiểm nào không?
  • Kêu gọi mọi người đi cùng với bạn
  • Để những vật dụng cá nhân ở lại
Đối với những ai không tìm được đường thoát thân, tài liệu hướng dẫn cho biết hãy tìm nơi có thể bảo vệ bạn khỏi những viên đạn như "những bức tường vững chắc". Tài liệu chỉ ra rằng trốn ở những nơi này không có nghĩa là bạn đã được an toàn vì những viên đạn có thể đi xuyên qua kiến, gạch, gỗ và kim loại".
[caption id="attachment_4967" align="aligncenter" width="669"]khủng bố Hãy tìm nơi có thể bảo vệ bạn khỏi những viên đạn như "những bức tường vững chắc"[/caption]

Tài liệu còn hướng dẫn cho các công ty làm thế nào để giải quyết nếu toà nhà của họ trở thành hiện trường của cuộc tấn công vũ trang. NACTSO đưa ra lời khuyên cho các công ty để tập luyện cho nhân viên làm thế nào để khoá cửa toà nhà, cho biết rằng:
Khoá cửa là khả năng để có thể nhanh chóng hạn chế sự ra vào toà nhà hoặc một phần của toà nhà nếu gặp phải sự đe doạ, bên trong hoặc bên ngoài.
Các công ty cũng cần phải tìm cách để thông báo cho mọi người biết việc gì đang xảy ra, NACTSO cho biết. Họ có thể làm vậy bằng cách sử dụng thiết bị báo động khủng bố, một hệ thống PA, hệ thống tin nhắn đã có sẵn bên trong nội bộ (như là tin nhắn, email và điện thoại của nhân viên) hoặc "hiện lên bên trong máy tính của nhân viên".
khủng bố  khủng bố  khủng bố  khủng bố  khủng bố  khủng bố  khủng bố  khủng bố  
Một số nước ở châu Âu, cũng như là Mỹ, đang trong tình trạng cảnh báo khủng bố cấp độ cực cao, sau vụ tấn công ở Paris. Các chuyên gia bảo vệ cho biết thành phần khủng bố cực đoan IS đã có thể đã lên kế hoạch tấn công khác.
Annie Nguyen - theo NewsVietUc
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận