Kinh hoàng cô gái đột quỵ, suýt mù mắt sau khi làm đẹp ở Tp.HCM

Jessica N
21/12/2016 15:33
0

Một bệnh nhân nữ 22 tuổi, ngụ TP.HCM bị đột quỵ, mù mắt sau khi tiêm chích chất làm đầy mũi nhằm nâng mũi cao thêm.

NewsVietUc.com - Ngày 20-12, TS.BS Nguyễn Huy Thắng, trưởng khoa bệnh lý mạch máu não Bệnh viện Nhân dân 115 TP.HCM, cho biết bệnh viện này vừa tiếp nhận một bệnh nhân nữ tên N.T.L., 22 tuổi, ngụ TP.HCM, bị đột quỵ sau khi được tiêm chích chất làm đầy mũi nhằm nâng mũi cao thêm.  

>>> Xem thêm: Cô gái suýt mù mắt vì xem phim liên tục suốt 18 giờ

benh-nhan-bi-dot-quy-sau-lam-dep

 Bệnh nhân bị đột quỵ sau làm đẹp đang được điều trị tại Bệnh viện Nhân Dân 115 - Ảnh: T.Dương  

Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng mắt trái mất thị lực hoàn toàn, yếu tay chân bên phải. Tại bệnh viện, L. cho biết chị đang đi học thẩm mỹ tại một cơ sở thẩm mỹ ở Q.6.  

Khi học xong, L. có nhờ người dạy tiêm chất làm đầy vào mũi để nâng mũi cao lên. Sau đó, L. thấy mắt trái mờ, tay chân bên phải yếu dần và được nhân viên ở đó đưa đến bệnh viện cấp cứu.  

Theo TS Huy Thắng, khi tiêm chất làm đầy vào trúng mạch máu, chất làm đầy có thể đã gây thuyên tắc động mạch máu não bên trái, gây yếu nửa người bên phải, ngoài ra còn làm thuyên tắc động mạch mắt, gây mù mắt trái.  

Đây cũng là hai biến cố mà Cơ quan Quản lý dược phẩm và thực phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã cảnh báo khi tiêm các chất làm đầy vào phần mặt trên. Hiện bệnh nhân vẫn đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện Nhân dân 115. 

>>> Xem thêm: Thiếu nữ suýt mù mắt vì xem liền 18 tập phim Hàn Quốc

Jessica N
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận