Khuyến cáo hành khách đi Mỹ: Không nên mang các loại hải sản khô (tôm, cá…)

News Việt Úc
18/09/2016 14:14
0
NVU - Lâu nay, các du khách Việt khi sang Mỹ vẫn thường mang theo một số loại “đặc sản” quê nhà như tôm khô, cá khô, mực khô… để làm quà cho người thân, bạn bè tại Mỹ. Tuy nhiên mới đây có rất nhiều công ty du lịch đã khuyến cáo du khách không nên mang các loại hải sản này trong hành lý sang Mỹ vì sẽ bị hải quan từ chối.

>> Xem thêm: Mới từ Mỹ về, cụ bà chết vì cướp giật ở Sài Gòn

Các loại hải sản khô Việt Nam bị cấm vào nước Mỹ
Các loại hải sản khô Việt Nam bị cấm vào nước Mỹ
Được biết, trước đây Mỹ chỉ có quy định cấm du khách mang các loại thịt, trứng, gia cầm hay hạt giống. Nhưng trong khoảng 2 tháng gần đây, đặc biệt là từ tháng 9/2016, hải quan Mỹ đã cấm hoàn toàn các loại hải sản từ Việt Nam. Trước đây những loại hải sản này, nếu du khách mang theo vài kg và khai báo rõ ràng đều được hải quan cho qua. Nhưng theo ghi nhận thực tế từ các đoàn đi tour Mỹ gần đây, phía Mỹ đã có quy định mới về việc không cho khách Việt Nam đưa các loại thủy hải sản vào Mỹ. Dù bạn bay trên hãng hàng không Vietnam Airlines hay các hãng quốc tế khác thì khi tới sân bay Mỹ, hải quan Mỹ cũng sẽ kiếm tra rất gắt gao và yêu cầu bạn bỏ lại các loại hải sản này.
Hải quan Mỹ thực hiện việc cấm mang hải sản vào Mỹ rất nghiêm ngặt
Hải quan Mỹ thực hiện việc cấm mang hải sản vào Mỹ rất nghiêm ngặt
Vì lẽ đó, trong thời gian qua, lần lượt các doanh nghiệp du lịch đều lên tiếng khuyến cáo cho du khách về vấn đề này như Công ty Du lịch Hoàn Mỹ, Bến Thành Tourist, Sài Gòn Tourist… Thực phẩm đóng vai trò quan trọng trong dịp Tết hoặc các dịp văn hóa truyền thống của người gốc châu Á, trong đó có Việt Nam. Vì thế các du khách Việt cũng thường có nhu cầu mang theo các loại thực phẩm sang Mỹ. Tuy nhiên hải quan Mỹ lại nghiêm cấm các thực phẩm như thịt heo, thịt vịt, thịt gà, trứng, tổ yến, nước súp, canh… Ngoài ra, tất cả các loại trái cây, rau, hạt và đất cũng đều bị cấm mang vào Mỹ. Việc cấm các loại thực phẩm này từ trước tới nay đều được thực hiện nghiêm ngặt, nhằm ngăn chặn các vi khuẩn và nguồn lây bệnh làm ảnh hưởng sức khỏe cộng đồng. Đặc biệt là các mùa dịch bệnh như cúm gia cầm, thủy đậu…  Tuy nhiên đối với việc các loại hải sản “đột nhiên” bị cấm thì vẫn chưa rõ nguyên nhân là gì.
Trái cây và hạt giống cũng bị cấm đưa vào Mỹ
Trái cây và hạt giống cũng bị cấm đưa vào Mỹ
Ngày 14/9, trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Thế Khải – Giám đốc Công ty Du lịch Hoàn Mỹ cho biết, mặc dù quy định tại sân bay là chỉ khai báo những thực phẩm là thịt, nhưng nay thì tất cả các loại thực phẩm từ Việt Nam sẽ bị hải quan vứt bỏ mà không giải thích nguyên nhân. Bà Tạ Thị Cẩm Vinh, phụ trách khối Du lịch nước ngoài của Bến Thành Tourist cũng khẳng định, du khách không nên cố tình mang theo các loại hải sản này để tránh lãng phí, vì nếu mang theo cũng chắc chắn bị vứt lại ở sân bay. Theo tapchihaingoai Bài viết liên quan:
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.