Không đặc xá dịp Quốc khánh 2017

Lan Anh
25/08/2017 06:11
0

Do có đề án tha tù trước thời hạn được Thủ tướng phê duyệt, ngày 2/9 năm nay không tiến hành đặc xá.

Newsvietuc - Ngày 24/8, Tổng cục thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp - Bộ Công an cho biết, do từ ngày 1/1/2018, cơ quan chức năng sẽ thực hiện đề án tha tù trước thời hạn có điều kiện nên dịp Quốc khánh 2/9 năm nay không tiến hành đặc xá.

Bộ Công an sẽ phối hợp với TAND Tối cao và các cơ quan liên quan triển khai thực hiện tha tù trước thời hạn có điều kiện thường xuyên theo quý (mỗi năm ba lần). Đại diện Tổng cục cho hay đây thực chất là biện pháp thay đổi hình thức chấp hành án, phạm nhân không phải trong tù mà chấp hành án tại địa phương.

>>> xem thêm: Thủ tướng truy cứu trách nhiệm Bộ y tế vụ VN Pharma nhập thuốc ung thư giả

Căn cứ điều kiện tha tù trước thời hạn có điều kiện và số lượng phạm nhân hiện đang quản lý , dự kiến số người sẽ được tha tù trước thời hạn có điều kiện sau hai năm thực hiện là khoảng gần 20.000 người; trung bình mỗi đơn vị hành chính cấp xã sẽ quản lý từ hai đến ba người được tha tù trước thời hạn.

Theo tính toán, việc thực hiện đề án trên sẽ tiết kiệm cho ngân sách Nhà nước khoảng 200 tỷ đồng mỗi năm, và giảm nhu cầu biên chế hơn 3.000 cán bộ, chiến sĩ của các cơ sở giam giữ.

Người được tha tù trước thời hạn phải chịu quản lý của các cơ quan có thẩm quyền tại địa phương cư trú.

Theo VNexpress

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Lan Anh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận