Không có bằng đại học cũng vào được Google, Apple

Lan Anh
23/08/2018 06:08
0

15 công ty lớn ở Mỹ như Google, Apple, IBM... đều có các vị trí tuyển dụng dành cho những ứng viên không có bằng đại học.

Newsvietuc-Theo CNBC, trang tìm kiếm việc làm nổi tiếng Glassdoor mới đây đã liệt kê 15 nhà tuyển dụng hàng đầu tuyên bố không còn yêu cầu người nộp đơn ứng tuyển phải có bằng đại học. Các công ty lớn như Google, Apple, IBM hay thậm chí cả Bank of America đều nằm trong danh sách này.

Google là một trong các công ty có môi trường làm việc tốt nhất thế giới.

Google là một trong các công ty có môi trường làm việc tốt nhất thế giới.

>>>>Xem thêm: Lỗi vi phạm đèn vàng ở Úc có thể bị phạt lên tới 448 đô – Bạn đã nắm rõ?

Đây được xem là thay đổi mang tính thân thiện với lực lượng lao động, mở cửa và tạo cơ hội cho không chỉ những người có trình độ học vấn cao mà với cả những lao động không có bằng cấp.

Năm 2017, phó chủ tịch IBM, Joanna Daley, từng nói rằng khoảng 15% nhân sự tại Mỹ của công ty không tốt nghiệp đại học. Thay vì chỉ nhìn vào những ứng cử viên đã học đại học, hiện IBM tìm kiếm các ứng viên có kinh nghiệm thực hành, đã thông qua một chương trình đào tạo về lập trình hoặc một lớp dạy nghề có liên quan đến ngành.

Tất nhiên, không phải tất cả mọi vị trí trong các công ty lớn như Apple hay Google đều không yêu cầu bằng cấp. Công việc có thể ứng tuyển cũng giới hạn ở một số trung tâm của công ty chứ không phải trên toàn hệ thống văn phòng khắp thế giới.

Ở Google, đó là các vị trí như quản lý sản phẩm, nhân viên tuyển dụng, kỹ sư phần mềm, giám đốc tiếp thị sản phẩm. Tại Apple, đó là kỹ sư thiết kế, quản lý dự án kỹ thuật, đầu mối làm việc với các nhà cung cấp iPhone... Với IBM, các vị trí tuyển dụng là kỹ sư blockchain về tài chính, nhân viên tuyển dụng, chuyên viên thương lượng hợp đồng. Còn tại Bank of America, đó là nhân viên dịch vụ khách hàng, hỗ trợ khách hàng, chuyên viên phân tích và trợ lý điều hành.

Theo VNexpress

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!