Khi các đệ nhất phu nhân phạm lỗi

News Việt Úc
17/03/2016 19:35
0

Các đệ nhất phu nhân cũng thường được công chúng chú ý như chồng của họ, và khi bỏ qua các nghi thức lễ tân nghiêm ngặt, họ cũng hành động như người thường.

Đệ nhất phu nhân Mỹ phạm lỗi nghi thức ngoại giao Trong chuyến thăm điện Buckingham năm 2009, Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama khiến nhiều người phải nhướng mày khi vòng tay ôm Nữ hoàng Anh Elizabeth II trong lúc hai người nói chuyện tại lễ tiếp đón.
Đệ nhất phu nhân, phạm lỗi, Mỹ, Ukraina, Michelle Obama
Đệ nhất phu nhân Mỹ phạm nghi thức lễ tân khi chạm tay vào người Nữ hoàng Anh. (Ảnh: American Mirror)
Tạp chí Time viết: "Bất kể bạn làm gì, đừng chạm vào Nữ hoàng". Một người nào đó chỉ được phép chạm vào Nữ hoàng, nếu người đứng đầu Hoàng gia Anh chìa tay. Đệ nhất phu nhân Mỹ chỉ chạm tay vào người Nữ hoàng Anh, khi bà chạm tay vào lưng Michelle Obama. Trong bất kỳ tình huống nào, cái chạm chỉ kéo dài một hoặc hai giây. Cú đụng chạm của phu nhân Tổng thống Mỹ không làm Nữ hoàng lo âu, dù bà có hơi ngạc nhiên. Bỏ con để chụp ảnh Bà Maria Poroshenko là phu nhân của Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko. Năm 2014, trong một buỗi lễ ở nhà thờ, con trai út nhà Poroshenko là Myhailo cố nói với cha mẹ rằng em không khỏe. Tuy nhiên, gia đình Poroshenko lúc đó mải chụp ảnh tới mức cậu bé ngã lăn.
Sau khi cậu bé ngất, thay vì chạy tới bên con, bà Poroshenko đề nghị các vệ sĩ đưa cậu bé ra ngoài và tiếp tục diễn trước máy quay. Tình cũ tức giận tình mới Năm 2012, Segolene Royal, bạn gái cũ của Tổng thống Pháp Francois Hollande, đã tức điên vì người bạn gái mới của ông Hollande - Valerie Trierweiler công khai ủng hộ cho đối thủ của bà trên mạng xã hội . Segolene Royal, mẹ của 4 đứa con của ông Hollande đồng thời là cựu ứng viên Tổng thống, từng sống với ông Hollande suốt 30 năm trước khi vị Tổng thống này chuyển sang sống với bà Trierweiler, rất bất bình khi tình mới của chồng ủng hộ đối thủ nhiệt liệt. Đệ nhất phu nhân Qatar cởi mạng che mặt Năm 2002, bà Moza Bint Nasser al-Missned, vợ Tiểu vương Qatar xuất hiện trước công chúng mà không mặc áo choàng kín từ đầu tới chân. Việc này được cho là vi phạm nghi thức tôn giáo, vốn đòi hỏi phụ nữ phải mặc áo choàng kín, đeo mạng và găng tay khi xuất hiện ở nơi công cộng. Động thái này khiến nhiều người cao tuổi ở Qatar bực mình, song lại được giới trẻ nước này hưởng ứng
theo tintuconline bài viết liên quan
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.