Khách Tây 'đi bão' cùng người Việt

Yến Khanh
12/12/2019 13:02
0

Theo du khách Mỹ John Ransom, người Việt Nam cổ vũ bóng đá cuồng nhiệt, xuất phát từ chính niềm tự hào dân tộc.

Báo Việt Úc - Tối 10/12, người hâm mộ bóng đá Việt Nam đổ ra các ngả đường, mang theo quốc kỳ, trống và hát vang để chúc mừng tấm huy chương vàng bóng đá nam SEA Games đầu tiên. Cách ăn mừng này được nhiều du khách nhận xét là "tuyệt diệu, cuồng nhiệt".

Cổ động viên ăn mừng chiến thắng. Ảnh: Hữu Khoa.

Cổ động viên ăn mừng chiến thắng. Ảnh: Hữu Khoa.

John Ransom, người Mỹ, hiện ở Vũng Tàu cho biết anh đã xem trận chung kết giữa U22 Việt Nam và Indonesia tối qua, trong một quán ăn. Sau khi tiếng còi kết thúc trận đấu vang lên, nhiều người địa phương ôm và bắt tay anh, như chia sẻ niềm vui chiến thắng. 

Theo John, ở nhiều quốc gia, người hâm mộ môn thể thao vua cũng cuồng nhiệt nhưng người Việt có cách cổ vũ tự nhiên và cư xử tốt hơn. Tại Mỹ, sau khi kết thúc các trận đấu, bầu không khí thường trở nên rất hỗn loạn. Còn người Việt Nam thường tập trung thành những đám đông, đổ ra đường cùng nhau ăn mừng.

"Tôi cho rằng cách ăn mừng chiến thắng xuất phát từ chính niềm tự hào dân tộc của các bạn. Người Việt Nam như muốn khẳng định, họ có thể cạnh tranh với bất kỳ quốc gia nào trong tương lai, không chỉ riêng về bóng đá", John nói. 

Du khách Dean Dempsey, đến từ Scotland cho biết, anh đã được chứng kiến sự cuồng nhiệt của người hâm mộ bóng đá tối qua tại TP HCM. Anh mô tả, đám đông đổ ra đường, mang theo cờ, trống, khuôn mặt ai cũng rạng rỡ và tự hào. Nhiều người còn giơ tay chào hoặc đập tay với khách nước ngoài.

"Đây là lần đầu tiên tôi được chứng kiến cảnh tượng ăn mừng như vậy. Tôi yêu cách mà các bạn gọi là 'đi bão'. Một lần nữa chúc mừng đội tuyển Việt Nam, họ đã làm rất tốt", Dean nói.

Nguồn: vnexpress

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!