Khách sạn dành cho người chết ở Nhật Bản

News Việt Úc
23/06/2016 15:36
0

Khách sạn dành để đặt quan tài người chết trước khi đưa đi hỏa táng đang gây tranh cãi ở thành phố Kawasaki.

Tại Nhật Bản, một loại hình kinh doanh mới đã xuất hiện: khách sạn dành cho người chết. Đây là nơi trung chuyển của những người đã khuất chờ tới lượt đưa đi hỏa táng. Trong hình là khách hàng Hirokazu Hosaka và vợ Minako Hosaka trước quan tài người mẹ tại khách sạn Sousou, thành phố Kawasaki, Nhật Bản.

Giá phòng cho thuê tại đây là 9.000 yên (gần 2 triệu đồng) mỗi ngày. Các thành viên gia đình có thể đưa người thân quá cố đến ở tại một trong 10 phòng trong khách sạn. Thời gian lưu trú tối đa là 4 ngày. Trong thời gian này, gia đình người chết phải tìm được đài hóa thân thích hợp để chuyển đi. Sousou cố gắng biến nơi đây giống với khách sạn hết sức có thể bằng cách sử dụng máy điều hòa để làm mát, thay vì đưa vào phòng lạnh như những nơi khác.

Nhật Bản là quốc gia già hóa nhanh chóng với ước tính khoảng thêm 20.000 người mỗi năm qua đời vì tuổi già. Con số này sẽ là 1,7 triệu vào năm 2040 theo số liệu của chính phủ. Đây cũng là lý do luôn có một danh sách dài người chết chờ đến lượt hỏa thiêu tại các đài hóa thân hoàn vũ.

Tuy nhiên, cư dân sống tại Kawasaki tỏ ra không hài lòng với sự hiện diện của khách sạn. Họ treo cờ, băng rôn, khẩu ngữ trên khắp các con phố để bày tỏ sự phản đối và phẫn nộ.

Hisao Takegishi, người khởi xướng mô hình kinh doanh này năm 2014 cho biết: “Các đài hỏa táng luôn cần thời gian để dựng, nhưng lại không có không gian cho những người chờ đợi tang lễ. Vì thế, khách sạn này là cần thiết cho cả người mất lẫn người thân của họ”.

Trước nhu cầu ngày càng tăng, Takegishi dự tính sẽ mở thêm nhiều khách sạn như này ở các thành phố khác.

Mặc dù bị các cư dân trong vùng phản đối nhưng khách hàng ở Sousou lại tỏ ra biết ơn đối với dịch vụ này. Hirokazu Hosaka, 69 tuổi cho rằng đây là nơi thích hợp để gia đình và người thân có thể tới viếng trước khi thi thể mẹ ông được hỏa táng.

Nguồn: vnexpress

News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.