IS đe dọa khủng bố nước Nga

News Việt Úc
16/11/2015 18:19
0

Tin tuc nuoc UC 24h - “Chẳng bao lâu nữa máu sẽ chảy tràn như đại dương” đây là lời đe dọa của IS đối với nước Nga.

Tin tuc nuoc Uc 24h được biết 2 tuần sau khi tuyên bố bắn rơi máy bay chở khách của Nga ở Ai Cập cướp đi mạng sống của 224 người trên khoang thì IS đã đe dọa nước Nga: “Chẳng bao lâu nữa máu sẽ chảy tràn như đại dương”

Các chiến binh Nhà nước Hồi giáo (IS) ngày 12.11 tung video lẫn audio tuyên bố sẽ tấn công nước Nga vào một ngày gần nhất.

tin tuc nuoc uc được biết IS đe dọa khủng bố nước Nga

Theo tin tuc nuoc Uc 24h, đoạn video kéo dài gần 5 phút, phát một bản thánh ca bằng tiếng Nga. Trên nền nhạc là bộ sưu tập những hình ảnh tuyên truyền cũ của IS cũng như hình ảnh các tòa nhà bên trong hàng loạt thành phố Nga.

Đoạn video mang tên “Chẳng bao lâu nữa máu sẽ chảy tràn như đại dương” và được đăng tải chỉ 2 tuần sau khi một máy bay thương mại của Nga bị rơi ở Ai Cập cướp đi mạng sống của 224 người trên khoang.

IS đã lên tiếng nhận trách nhiệm gây ra thảm kịch này. Tuy nhiên, các chuyên gia cũng như giới chức Nga và Ai Cập đều không tin IS có khả năng bắn hạ máy bay Nga.

Theo truyền thông Nga, các cơ quan an ninh nước này đang nỗ lực xác minh tính xác thực của video đe dọa tấn công Nga của IS.

Phát ngôn viên Điện Kremlin, Dmitry Peskov phát biểu trước các phóng viên tại Moscow rằng: "Tôi đã đọc thông tin về video này, nhưng chưa xem. Tôi không thể khẳng định tính xác thực của đoạn video này và tôi cũng không rõ tính xác thực của các nguồn thông tin này. Tuy nhiên, trong mọi trường hợp, tôi tin chắc rằng, thông tin này sẽ được theo dõi và kiểm tra bởi các cơ quan an ninh của chúng tôi”.

Trước đó, IS đã đe dọa tấn công nhắm vào Nga, thậm chí trước cả khi Moscow quyết định tham chiến tại Syria theo đề nghị hỗ trợ của chính quyền Tổng thống Assad. Không quân Nga đã tiến hành hàng loạt vụ không kích nhắm mục tiêu vào IS cũng như các nhóm khủng bố khác ở Syria kể từ ngày 30.9.

News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận