Indonesia: Các cặp đôi đồng tính đăng ảnh hôn nhau lên Facebook sẽ bị đi tù

Yến Khanh
16/10/2016 00:32
0

Theo đó, cảnh sát Indonesia cho biết những cặp đôi đồng tính đăng ảnh hôn nhau hoặc tình tứ lên Facebook có thể sẽ phải đi tù. Hôm thứ 6 vừa qua, cảnh sát Indonesia cho biết một cặp đôi đồng tính đã bị bắt sau khi công khai một bức ảnh hôn nhau lên trên Facebook khiến cộng đồng người Hồi giáo nổi giận.

Theo hãng tin AFP, cặp đôi được xác định là một sinh viên 22 tuổi và người yêu 24 tuổi. Họ bị bắt giữ vào hôm thứ ba tại thành phố Manado, miền trung đảo Sulawesi, Indonesia sau khi nhiều người dùng mạng xã hội phàn nàn về bức ảnh họ hôn nhau trên giường.

Indonesia: Các cặp đôi đồng tính đăng ảnh hôn nhau lên Facebook sẽ bị đi tù - Ảnh 1.

Những người phản đối các quy định của chính phủ chống lại người LGBT tại Indonesia.

Người phát ngôn của cảnh sát địa phương, Marzuki cho biết cặp đôi đã xác nhận đó là bức ảnh của họ. Bức ảnh được đăng tải lên Facebook kèm nội dung: "Với anh yêu tối nay. Mong rằng tình yêu của chúng ta sẽ kéo dài mãi mãi".

Mặc dù đồng tính vẫn được xem là hợp pháp tại Indonesia, chính quyền sẽ áp dụng khung phạt với tội "vi phạm quy đình về các sản phẩm mang tính đồi trụy". Cặp đôi này sẽ phải đối mặt với hình phạt do vi phạm luật nội dung trên Internet và sẽ phải ngồi tù.

Tại Indonesia, người đồng tính, song tính và chuyển giới thường bị đẩy ra ngoài rìa xã hội và bị kỳ thị. Tuần vừa qua, các bộ trưởng chính phủ và lãnh đạo các nhóm tôn giáo đã ra thông báo rằng các ứng viên làm việc cho chính phủ không được thuộc cộng đồng LGBT.

"Chúng tôi yêu cầu những người khỏe mạnh và cả về sức khỏe và "tinh thần", không có vấn đề gì liên quan tới các hành vi tính dục kỳ lạ, bao gồm cả LGBT", bộ trưởng bộ văn hóa thể thao cho biết.

Các nhóm hoạt động vì quyền của người LGBT đã cáo buộc chính phủ là nguyên nhân dẫn tới trào lưu bài LGBT tại quốc gia này.

Theo kenh14

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận