IBM cấm nhân viên dùng USB

Lan Anh
12/05/2018 10:50
0

Các thiết bị lưu trữ di động như USB, thẻ SD, ổ đĩa Flash... bị cấm sử dụng vì có thể tăng nguy cơ rò rỉ thông tin nội bộ.

Newsvietuc-Theo Mashable, công ty máy tính Mỹ IBM mới đây đã yêu cầu nhân viên không được sử dụng bất kỳ thiết bị lưu trữ di động nào, như ổ USB, thẻ SD, ổ đĩa Flash... Thông báo này được đưa ra dưới hình thức văn bản chính thức, với mục đích nêu ra để tránh rò rỉ thông tin và các vi phạm an ninh.

"Việc này có thể giảm thiệt hại tài chính và uy tín của công ty từ các thiết bị lưu trữ di động bị thất lạc, mất hoặc sử dụng sai mục đích", giám đốc an ninh thông tin của IBM, Shamla Naidoo xác nhận.

Nhân viên của IBM sẽ phải tự xoay sở với chính sách cấm thiết bị lưu trữ di động mới của công ty.

Nhân viên của IBM sẽ phải tự xoay sở với chính sách cấm thiết bị lưu trữ di động mới của công ty.

>>>>Xem thêm: Trò lừa đảo tại Úc mà bạn cần cẩn thận: Rủi ro mất cả số điện thoại và tiền

Đây được xem là một chính sách có ảnh hưởng mạnh tới bất kỳ công ty máy tính nào, bởi phạm vi liên quan của nó là tất cả thiết bị lưu trữ di động. Trước mắt, các nhân viên tại IBM sẽ phải tự tìm cách giải quyết khó khăn của riêng mình, trong việc truyền dữ liệu cũng như cung cấp các bản vá lỗi hay cập nhật phần mềm máy tính cho chính bản thân và khách hàng.

Lý do của việc áp đặt biện pháp an ninh mạnh mẽ này từ IBM được cho là bắt nguồn từ việc gần đây, công ty đã bị lộ thông tin phát triển một máy tính siêu nhỏ có kích cỡ chỉ 1x1mm. Trước đó vào tháng 9/2017, IBM và MIT cũng đã khai trương một trung tâm nghiên cứu mới trị giá 240 triệu USD nhằm giúp thúc đẩy phát triển lĩnh vực trí tuệ nhân tạo bằng cách phát triển các thiết bị và vật liệu mới phục vụ cho các thuật toán học máy (machine-learning) tân tiến nhất hiện nay.

Theo Vnexpress

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Lan Anh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.