Huyện Bình Chánh nói nơi nổ khí NH3 'không vi phạm quy định'

Lan Anh
12/10/2017 00:38
0

Theo Cảnh sát PCCC huyện Bình Chánh, vụ nổ khí Amoniac (NH3) không liên quan đến vấn đề phòng cháy chữa cháy mà do an toàn lao động.

Newsvietuc- Chiều 11/10, họp về sự cố rò rỉ khí NH3 (một loại khí rất độc) tại số 217B/7A đường An Phú Tây – Hưng Long, xã An Phú Tây, Phó chủ tịch UBND huyện Bình Chánh Nguyễn Văn Tài cho biết, cơ sở này là chi nhánh của Công ty TNHH Vĩnh Lộc.

Doanh nghiệp thành lập năm 1992, được cấp giấy phép kinh doanh ngành nghề có điều kiện (cung cấp khí NH3 cho thị trường). Riêng trạm sang chiết xảy ra sự cố được kiểm định, cam kết điều kiện môi trường và phương án phòng cháy đầy đủ, được xét duyệt.

"Huyện đã rà soát theo chủ trương của thành phố để di dời các cơ sở hoạt động ngành nghề có điều kiện, hóa chất nguy hiểm ra khỏi khu dân cư. Tuy nhiên, việc di dời các cơ sở này cũng cần có thời gian", ông Tài nói.

Theo thượng tá Đỗ Văn Kháng (Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC huyện Bình Chánh), chi nhánh này có khu nhà xưởng chứa 3 bồn khí, có hàng chục tấn khí hóa lỏng, xung quanh thông thoáng đảm bảo điều kiện, đảm bảo quy trình sang chiết.

"Kiểm tra những cơ sở này hồi tháng 8, chúng tôi không phát hiện vi phạm quy định PCCC, khoảng cách an toàn, vị trí bơm rót là đúng điều kiện. Sự cố không liên quan đến vấn đề PCCC mà là về an toàn lao động", ông Kháng nói.

canh-sat-pccc-noi-xay-ra-vu-no-khi-nh3-khong-vi-pham-quy-dinh

Vụ rò rỉ khí NH3 làm 4 người bị thương, hàng loạt động vật chết, cây cối xung quanh bị héo úa. Ảnh: Uyên Phương.

>>>Xem thêm: Rò rỉ khí NH3 ở Tp HCM: 'Nhiều người chảy máu, động vật chết la liệt'

Trước đó, Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh Trần Thế Lữ cho biết, sau vụ việc lãnh đạo UBND thành phố đã chỉ đạo các sở ban ngành lập đoàn kiểm tra toàn diện Công ty TNHH Vĩnh Lộc, đặc biệt là chi nhánh sang chiết tại xã An Phú Tây.

"Nếu phát hiện sai phạm sẽ xử lý nghiêm. Đồng thời, lãnh đạo thành phố cũng yêu cầu các cơ quan chức năng huyện đảm bảo tình hình an ninh trật tự và hỗ trợ người dân sớm ổn định cuộc sống", ông Lữ nói.

Về các nạn nhân, anh Nguyễn Đình Hòa (35 tuổi, quê Đồng Nai, tài xế xe bồn) và chị Huỳnh Thị Hương (28 tuổi, quê Bình Định, nhân viên trạm chiết nạp NH3) sức khoẻ đã ổn định. Họ đang được theo dõi, điều trị các triệu chứng lâm sàng đối với các vết thương bên ngoài như viêm da, viêm giác mạc do dị ứng với hóa chất. Dự kiến, sẽ được xuất viện trong các ngày tới.

Nhân viên khác của Công ty Vĩnh Lộc, anh Thạch Sanh (28 tuổi), chưa có dấu hiệu chuyển biến nặng, đang được điều trị đặc biệt và sử dụng máy hỗ trợ hô hấp.

Còn bà Lê Thị Dứt (người dân địa phương) vô tình đi ngang khu vực lúc xảy ra rò rỉ đã xuất viện.

Hơn 9h hôm qua, công nhân trạm nạp khí NH3 từ xe bồn sang bồn chứa của công ty thì đường ống bị bể, xì khí độc ra ngoài.

Sự cố khiến 4 người bị thương, động vật chết la liệt, hàng loạt cây cối gần khu vực cũng bị héo úa. Chính quyền địa phương đã phải di tản hàng nghìn người và học sinh tại hai trường học gần khu vực.

Theo Vnexpress

Báo Úc
Tin nước Úc
Tin tức Úc 

Lan Anh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.