Hộ chiếu Việt Nam ngậm ngùi đứng vị trí 10/11 về độ quyền lực trong khu vực Đông Nam Á

Yến Khanh
02/04/2019 12:07
0

Dù được nhập cảnh vào 51 quốc gia không cần xin thị thực nhưng so với các nước trong khu vực Đông Nam Á, hộ chiếu của Việt Nam vẫn chỉ ngậm ngùi đứng ở vị trí 10/11, xếp cao hơn duy nhất Myanmar.

Báo Việt Úc - Henley Passport Index là một bảng xếp hạng toàn cầu của các quốc gia theo quyền tự do đi lại cho công dân của họ. Mới đây nhất, trang này đã chính thức công bố bảng xếp hạng năm 2019. 

Hộ chiếu Việt Nam ngậm ngùi đứng vị trí 10/11 về độ quyền lực trong khu vực Đông Nam Á - Ảnh 1.

Được biết danh sách này đánh giá dựa trên những dữ liệu thu thập được từ Hiệp hội Hàng không quốc tế, với phạm vi khảo sát là 199 hộ chiếu khác nhau tại 227 điểm đến ở khắp nơi trên thế giới. Bảng xếp hạng này sẽ cho bạn biết được sức mạnh của hộ chiếu quốc gia của mình, từ đó có thể chủ động chuẩn bị các kế hoạch du lịch trong tương lai.         

Hộ chiếu Việt Nam ngậm ngùi đứng vị trí 10/11 về độ quyền lực trong khu vực Đông Nam Á - Ảnh 2.

Bảng xếp hạng về độ quyền lực hộ chiếu của các quốc gia ở khu vực Đông Nam Á năm 2019.

Trong danh sách các quốc gia và vùng lãnh thổ ở khu vực Đông Nam Á, Singapore là quốc gia sở hữu hộ chiếu quyền lực nhất khi được tự do đi lại đến 189 địa điểm. Những vị trí tiếp theo là Malaysia (177), Brunei (165), Đông Timor (97), Thái Lan (75)...

Việt Nam xếp vị trí thứ 10 với 51 địa điểm được tự do nhập cảnh và chỉ đứng trên Myanmar (48). 

Trong thời gian vừa qua, những vụ việc liên quan tới khách du lịch Việt Nam ở lại sau khi xin visa du lịch đã và đang ảnh hưởng khá lớn tới uy tín của cuốn hộ chiếu nước nhà. Hi vọng trong tương lai những con số này sẽ có sự cải thiện.  

Yến Khanh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!