Hiệu trưởng ngồi phòng rộng, trẻ học phòng chật

Lan Anh
21/10/2017 22:54
0

Phòng của hiệu trưởng các trường ở TP Hạ Long (Quảng Ninh) rộng 36-54 m2, trong khi phòng học của 40-50 trẻ chỉ 35-40 m2.

Newsvietuc-Sáng 20/10, ông Hồ Ngọc Hoài, Chánh văn phòng UBND TP Hạ Long cho biết, thành phố vừa chỉ đạo chuyển 19 phòng làm việc của hiệu trưởng các trường từ mầm non đến trung học thành phòng học, phòng chuyên môn, thư viện... Các hiệu trưởng tự giác chuyển đến phòng nhỏ hơn, trên 10 m2. 

Năm 2017, TP Hạ Long tăng 2.700 học sinh do gia tăng dân số và dân nhập cư về nhiều. Mỗi phòng học chỉ khoảng 35-40 m2, nhưng có đến 40-50 học sinh. Phòng học chật làm ảnh hưởng đến công tác dạy học.

>>>Xem thêm:Người gốc Việt có thể là hiệu trưởng đại học cộng đồng đầu tiên ở Mỹ

Trong khi đó, qua khảo sát phòng làm việc của các hiệu trưởng rộng 36-54 m2. "Theo thiết kế, tất cả trường có đầy đủ phòng chức năng. Tuy nhiên, quá trình sử dụng, các trường đôi khi thực hiện chưa đúng công năng, chuyển đổi các phòng dẫn tới diện tích phòng làm việc không phù hợp", ông Hoài giải thích.

Việc rà soát, sắp xếp lại tất cả phòng học được UBND thành phố Hạ Long chỉ đạo thực hiện từ năm 2014. 

Theo vnexpress

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Lan Anh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Bất Ngờ Trước Cao Lương Mỹ Vị Đắt Tiền Phúc XO Ăn Hằng Ngày

Phúc XO chủ karaoke XO được mệnh danh là người đeo vàng nhiều nhất Việt Nam. Anh Phúc có thói quen ăn cao lương mỹ vị rất đặc biệt, đó là trái cây ngoại nhập có giá tiền vài triệu đồng mỗi ký. Anh tiết lộ một tháng chỉ riêng tiền ăn vặt của anh cũng đã phải từ 15 triệu đồng trở lên.