Hào phóng hiến thận cho người lạ trên Facebook

News Việt Úc
19/10/2015 23:14
0
Louise Drewery vừa trở thành người đầu tiên ở Anh dành tặng một quả thận để tặng cho một người lạ trên Facebook vì "không muốn một đứa trẻ phải mồ côi mẹ".
Tháng 9/2014, bố của cô Stacey Hewitt (26 tuổi, Anh) đã kêu gọi sự giúp đỡ của cộng đồng mạng khi sự sống của cô bị đe dọa vì suy thận cấp. "Cầu xin mọi người hãy giúp cho con gái yêu quý của tôi. Con tôi mắc suy thận cấp và cần được ghép thận càng sớm càng tốt. Con trai của nó mới chỉ có 3 tuổi và sắp vĩnh viễn mất đi người mẹ của mình," bố của Stacey khẩn cầu trên Facebook. Cha mẹ cùng họ hàng của cô Stacey không ai phù hợp để ghép thận cho cô. Trong khi bệnh viện thông báo phải đợi khoảng 3 năm để tìm người hiến thận phù hợp.
Hào phóng hiến thận cho người lạ trên Facebook - ảnh 1
Hình ảnh Stacey chữa trị trong bệnh viện
Hào phóng hiến thận cho người lạ trên Facebook - ảnh 2
Sau khi đọc được những khẩn cầu của bố Stacey Hewitt trên Facebook,một người thiện tâm đã xuất hiện. Đó chính là Louise Drewery. Người phụ nữ này đã đồng ý hiến một quả thận của mình để giúp Stacey Hewitt. Sau 13 tháng tiến hành tất cả các thủ tục xét nghiệm, các bác sỹ đã thông báo rằng thận của Louise hoàn toàn phù hợp với Stacey.
Hào phóng hiến thận cho người lạ trên Facebook - ảnh 3
Louise Drewery, người phụ nữ tốt bụng.
Hào phóng hiến thận cho người lạ trên Facebook - ảnh 4
Louise cho biết lý do cô muốn giúp Stacey vì không muốn con trai 3 tuổi của bệnh nhân này bị mồ côi mẹ.
Ca phẫu thuật đã diễn ra thành công tốt đẹp. "Tôi không biết làm gì để cảm ơn Louise. Cô ấy chính là bà tiên đã cứu sống tôi và cả con trai. Tôi biết chắc chắn cô ấy đã rất khó khăn khi quyết định tặng một quả thân cho người lạ," Stacey nói về ân nhân. Theo các tổ chức y tế tại Anh, các ca hiến thận đang gia tăng tại Anh. Vào năm 2007, chỉ có 6 ca hiến thận nhưng trong 2 năm qua, con số đó đã lên tới 100 người, và dự kiến sẽ tiếp tục tăng trong tương lai.
Theo Tiền Phong
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)
Từ khóa: thận Facebook

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận