Hành khách gốc Việt “quậy”, trét phân khắp phòng vệ sinh, phi cơ Mỹ phải chuyển hướng

Yến Khanh
08/01/2018 16:13
0

Nam hành khách phá hoại hai toilet trên máy bay, gây ảnh hưởng tới 245 hành khách cùng chuyến khiến phi công phải hạ cánh khẩn.

Newsvietuc - Chuyến bay mang số hiệu UA895 của United Airlines từ Chicago tới Hong Kong phải chuyển hướng đến Alaska, sau khi phi hành đoàn báo cáo một hành khách phá hoại hai nhà vệ sinh máy bay.

Kết quả hình ảnh cho United Airlines

Hành khách được cho biết là một thanh niên 22 tuổi mang hộ chiếu Việt Nam nhưng có thẻ thường trú nhân tại Hoa Kỳ.

Đại diện cảnh sát sân bay Anchorage tại Alaska, Trung sĩ Anchorage Joe Gamache, trả lời Reuters: “Chúng tôi nhận báo cáo về một hành khách biến toilet thành bãi chiến trường bằng phân của mình”.

Theo báo cáo, hành khách trên đã cởi áo sơmi để nhét xuống bồn cầu rồi lau lên tường toilet, chất thải vấy bẩn khắp nơi. Anh ta không đe dọa hay cố gắng tấn công phi hành đoàn, mà tỏ ra hợp tác khi được yêu cầu trở lại ghế hành khách.

Những gia đình có trẻ nhỏ ngồi gần hàng ghế của chàng trai này được chuyển chỗ, để những hành khách to lớn ngồi cạnh canh chừng.

Phi hành đoàn nói chuyện với nam hành khách. Ảnh: KTVA.

Tri Nguyen, hành khách người Việt bay cùng chuyến, trả lời KTVA: “Anh ta có nhờ tôi đi cùng về Việt Nam, vì anh ta không nói tiếng Anh tốt lắm. Nhưng cho tới khi lên máy bay, tôi không ngờ anh ta hành xử tệ đến vậy”.

Ông Tri cho hay, chàng trai bắt đầu tỏ ra bồn chồn sau khi máy bay cất cánh và muốn nói chuyện với phi công, yêu cầu hạ cánh khẩn để về nhà.

Ông Gamache nói rằng hành khách trên mang hộ chiếu Việt Nam, 22 tuổi, thường trú tại Mỹ. Cảnh sát sân bay hộ tống người này khỏi máy bay vào tối 4/1. Anh ta bị còng tay và phải làm việc với cảnh sát tại nhà ga sân bay.

Sau khi được các nhà chức trách phỏng vấn qua thông dịch viên, người này được đưa đến bệnh viện Anchorage để thẩm định tâm thần. Ông Gamache cho biết thêm rằng không có cáo buộc nào được đưa ra.

United Airlines cho hay có 245 người trên máy bay và hãng đã cung cấp chỗ ở cho các hành khách, trong thời gian chờ máy bay tiếp tục hành trình.

Theo tapchihaingoai

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận