Hành khách gây gổ với nhân viên an ninh bị cấm bay một năm

Yến Khanh
10/06/2019 05:39
0

Trong lúc soi chiếu hành lý, nam hành khách cãi vã với nhân viên an ninh sân bay Thọ Xuân (Thanh Hoá), gây mất trật tự.

Báo Việt Úc - Ngày 8/6, lãnh đạo Công an huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) cho biết đơn vị vừa chuyển hồ sơ cho Cảng Hàng không miền Bắc để xử lý hành chính đối với hành khách Lê Văn Hùng (38 tuổi, ở xã Xuân Quang, huyện Thọ Xuân, Thanh Hoá) về hành vi gây mất trật tự nơi công cộng.

"Sau khi vào cuộc điều tra, chúng tôi kết luận không đủ yếu tố cấu thành tội phạm nên chuyển hồ sơ", lãnh đạo công an huyện Thọ Xuân nói.

Cảng hàng không Thọ Xuân, nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Lê Hoàng.

Cảng hàng không Thọ Xuân, nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Lê Hoàng.

Theo công an, khoảng 20h25 ngày 1/6, Lê Văn Hùng đến Cảng hàng không Thọ Xuân để làm thủ tục đi chuyến bay VJ247. Trong lúc kiểm tra soi chiếu hành khách, hành lý xách tay, giữa Hùng và chị Lê Thị Thảo (nhân viên an ninh hàng không) xảy ra mâu thuẫn. Nam hành khách này cãi vã, đe doạ chị Thảo, gây mất trật tự.

Anh Chu Đình Tâm - nhân viên an ninh cảng hàng không đến can ngăn nhưng bị Hùng dùng tay tác động lên người. Anh Tâm lập tức quật ngã, cùng đồng nghiệp khống chế, còng tay hành khách này đưa vào phòng làm việc.

Tại đây Hùng chống đối, không hợp tác, vung tay khiến chiếc còng va vào trán anh Cao Đức Sơn, nhân viên an ninh, làm xước da.

Ngày 6/6, Cục trưởng Cục hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng đã ký quyết định cấm vận chuyển bằng đường hàng không với hành khách Lê Văn Hùng trong thời gian 12 tháng. Đồng thời, anh Hùng phải chịu kiểm tra trực quan bắt buộc khi đi máy bay trong 12 tháng tiếp theo, tính từ ngày 6/6/2020.

Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không của Việt Nam và nước ngoài khai thác tại Việt Nam trên các chuyến bay nội địa, quốc tế xuất phát từ Việt Nam không được vận chuyển Lê Văn Hùng trong thời hạn nêu trên.

Tổng Công ty Cảng hàng không được yêu cầu chỉ đạo các cảng hàng không, sân bay kiểm tra, đối chiếu chặt chẽ giấy tờ về nhân thân của hành khách đi máy bay để phát hiện, ngăn chặn kịp thời anh Lê Văn Hùng làm thủ tục đi máy bay trong thời gian bị cấm vận chuyển và thời hạn kiểm tra trực quan bắt buộc

Nguồn: vnexpress

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!