Hàn Quốc bắt được người Việt nhập cảnh trái phép

News Việt Úc
03/02/2016 21:01
0

Nam thanh niên người Việt phá cửa an ninh ở sân bay Incheon của Hàn Quốc hôm nay bị cảnh sát bắt sau 5 ngày lẩn trốn.

han-quoc-bat-duoc-nguoi-viet-nhap-canh-trai-phep

Nam thanh niên người Việt (giữa) bị bắt ở thành phố Daegu. Ảnh: Yonhap

Yonhap dẫn tin từ Bộ Tư pháp Hàn Quốc cho hay người Việt 25 tuổi trên bị bắt ở thành phố đông nam Daegu vào khoảng 14h30.

Hôm 29/1, anh này bay từ Hà Nội đến sân bay Incheon ở Seoul vào lúc 5h sáng và dự kiến bay tiếp đến Nhật Bản vào lúc 10h10.

Tuy nhiên, sau đó, anh ta phá cổng nhập cảnh tự động ở tầng hai và trốn thoát. Chuông cảnh báo đã vang lên nhưng nhân viên trực cổng không có mặt vào lúc đó.

Giới chức sân bay chỉ phát hiện người Việt trên mất tích khi anh ta không có mặt trên chuyến bay tiếp theo. Cảnh sát Hàn Quốc đã điều động lực lượng đến những khu vực có nhiều người Việt sinh sống để truy tìm nam thanh niên trên.

Bộ Tư pháp Hàn Quốc và cảnh sát Daegu cho biết đang thẩm vấn anh này để làm rõ chi tiết vụ việc và liệu có kẻ nào tiếp tay hay không.

Cơ quan Di trú thuộc Bộ Tư pháp cũng dự kiến đề xuất lệnh bắt giữ với người Việt trên và cáo buộc anh này tội vi phạm luật kiểm soát nhập cư quốc gia.

Tháng trước, hai người Trung Quốc cũng bị giới chức Hàn Quốc bắt giữ vì phá cửa sân bay Incheon và bỏ trốn.

Hôm qua, Tổng thống Park Geun-hye đã đề nghị nội các tăng cường an ninh tại cửa ngõ chính của quốc gia để đảm bảo các vụ vi phạm tương tự không còn tái diễn.

theo vnexpress

Các bài viết khác:

News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận