Hai xe tải chở gần 40 m3 gỗ quý từ rừng quốc gia Yok Đôn

Lan Anh
27/04/2018 22:09
0

Hàng chục tấn gỗ quý do nhóm lâm tặc khai thác trái phép tại Vườn Quốc gia Yok Đôn (Đăk Nông) đã bị Bộ Công an bắt giữ.

Newsvietuc-

Tạm giữ gần 40 m3 gỗ quý trong rừng quốc gia Yok Đôn

Số gỗ quý được tạm giữ. Ảnh: Thiện Nhân.

>>>>Xem thêm: Úc phát hiện 6 lô hàng thực phẩm của Việt Nam chứa chất cấm

Chiều 27/4, lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm Đăk Nông cho biết đơn vị đang phối hợp với Cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường (Bộ Công an) đo kiểm số lượng gỗ đang được tạm giữ tại Hạt Kiểm lâm huyện Cư Jút.

Khoảng 3h cùng ngày, hai ôtô tải (loại tải trọng 18 tấn) chở đầy gỗ tròn và gỗ xẻ khai thác trái phép tại Vườn Quốc gia Yok Đôn đã bị chặn bắt.

Theo kiểm đếm ban đầu, số lượng gỗ tang vật gần 40 m3, chủ yếu là các loại gỗ quý như giáng hương, căm xe, dầu gió và được cắt dài 2m.

Cơ quan chức năng xác định, đây là số gỗ đang được vận chuyển về xưởng gỗ của "Phượng Râu", một "ông trùm gỗ lậu có tiếng tăm tại huyện Cư Jút. Cảnh sát sau đó kiểm tra và niêm phong số gỗ có trong xưởng của "Phượng Râu".

Sự việc đang tiếp tục được các cơ quan chức năng điều tra.

Theo Vnexpress

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Lan Anh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.