Hai người chở gần một tấn chất độc cyanua

Lan Anh
02/02/2018 23:54
0

Bị cảnh sát phát hiện chở cyanua, ông Mẫn và Trung ở Quảng Nam đưa hơn một triệu đồng mong được bỏ qua.

Newsvietuc-Tối 2/2, đại tá Trần Văn Xuân, Trưởng công an huyện Thăng Bình (Quảng Nam) cho biết, vừa bắt quả tang ông Ngô Đức Mẫn (44 tuổi, xã Bình Sa) và Ngô Văn Trung (44 tuổi, trú xã Bình Trung) chở 600kg cyanua trái phép.

Ảnh: C.A

Số cyanua bị tạm giữ. Ảnh: C.A.

Chiều một ngày trước, hai ông Mẫn và Trung đi xe ba bánh trên đường cứu hộ cứu nạn ven biển hướng Thăng Bình - TP Tam Kỳ, chở nhiều bao tải phía ngoài ghi chữ bột nhựa PVC.

>>>Xem thêm: Hơn 1.000 lãnh đạo 'mất chức' khi trên 300 trung tâm y tế sáp nhập

Khi qua xã Bình Hải, cảnh sát tuần tra thấy có dấu hiệu nghi vấn nên dừng xe kiểm tra. Ông Mẫn đưa hối lộ 1,5 triệu đồng xin được bỏ qua, tuy nhiên cảnh sát yêu cầu giải trình thì hai người không chứng minh được số hàng hóa hợp pháp.

Nhà chức trách kiểm tra, phát hiện trên xe có 24 bao tải đựng chất độc cyanua, tổng khối lượng 600kg. Công an đã tạm giữ phương tiện và hàng hóa điều tra.

Cyanua là chất cực độc được sử dụng để chiết vàng và các kim loại quý khác từ quặng. Một người đang khỏe mạnh có thể bị giết chết chỉ bởi 0,15-0,2gr cyanua

Theo Vnexpress

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Lan Anh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.