Hacker Trung Quốc tấn công trang web bộ Ngoại giao Hàn Quốc

Yến Khanh
29/03/2017 15:13
0

Mới đây, bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết một số trang web, trong đó có cả của của cơ quan này đã trải qua các cuộc tấn công mạng bắt nguồn từ Trung Quốc.

Newsvietuc - “Một số vụ tấn công từ chối dịch vụ bắt nguồn từ Trung Quốc đã xảy ra trên các trang web, trong đó có cả của Bộ Ngoại giao“, phát ngôn viên Cho June-hyuck thông báo.

Ông Cho cho biết các biện pháp phòng vệ được thực hiện ngay lập tức chống lại các cuộc tấn công mạng và chưa có thiệt hại nào được ghi nhận.

>>> Xem thêm: Không cần dùng Internet, hacker vẫn có thể đánh cắp dữ liệu với chiếc drone gắn camera

tin tac, hacker, bộ Ngoại giao Hàn Quốc,

Theo Yonhap, bộ Ngoại giao Hàn Quốc đã lập tức triển khai một nhóm phản ứng đặc biệt và phân phát tài liệu hướng dẫn cho các phái đoàn ngoại giao của nước này tại Trung Quốc.

Tháng 2, trang web tiếng Trung của tập đoàn bán lẻ Hàn Quốc Lotte và một số trang web khác của thương hiệu này cũng bị tấn công mạng tương tự, gây thiệt hại nặng nề về doanh thu. Tập đoàn này trước đó chấp thuận đổi đất với chính phủ Hàn Quốc để Seoul có thể triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ (THAAD), khiến phía Trung Quốc phản đối.

Các cuộc tấn công xảy ra trong bối cảnh Trung Quốc tăng cường các hành động trả đũa đối với việc Mỹ triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa ở Seoul để đối phó với mối đe dọa tên lửa từ Bình Nhưỡng. Cụ thể hôm 7/3, Mỹ đã đưa hai bệ phóng tên lửa trong hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) tới Hàn Quốc, trước khi triển khai radar cùng thiết bị điều khiển và hỗ trợ tới đây.

>>> Xem thêm: 20 triệu tài khoản thương mại điện tử Alibaba rơi vào tay hacker

Kết quả hình ảnh cho hacker

Bắc Kinh đã phản ứng giận dữ, kịch liệt phản đối việc triển khai THAAD mà nước này cho là Hàn Quốc đang phạm sai lầm, làm xói mòn an ninh Trung Quốc.

Theo tinhhoa

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.