Hà Nội ngập tràn Royal Tea, nhưng cửa hàng trà sữa Royal Tea đầu tiên được thông báo nhượng quyền chính thức ở Việt Nam lại là tại Đà Nẵng?

Lan Anh
27/09/2017 00:56
0

Cửa hàng trà sữa mang thương hiệu Royal Tea được đăng ký độc quyền chính thức đầu tiên tại Việt Nam vừa sắp được khai trương ở TP Đà Nẵng khiến nhiều “tín đồ nghiện trà sữa” đứng ngồi không yên.

NewsvietucRoyal Tea thương hiệu trà sữa nổi tiếng và thời gian gần đây mới xuất hiện tại thị trường Việt Nam nhưng đã "gây bão" không kém gì những "đàn anh" đình đám như Gongcha, Koi,… Những ly trà sữa "Hoàng gia" hương vị độc đáo này đã "mê hoặc" rất nhiều bạn trẻ phải xếp hàng để đợi được thưởng thức.

Tuy nhiên, việc các tiệm trà sữa mang thương hiệu Royal Tea được mở ngày càng nhiều tại Hà Nội, Sài Gòn và một số nơi khác khiến nhiều người nghi ngờ, phân vân về độ "chính chủ" của thương hiệu trà sữa nước ngoài này.

Trước đó, chị Hường (chủ một cửa hàng Royal Tea ở Hà Nội) khẳng định bản thân mình là người đầu tiên đưa thương hiệu Royal Tea về Việt Nam và chi nhánh ở Thái Phiên là cơ sở đầu tiên của thương hiệu này tại Hà Nội. Tuy nhiên, hiện tại cửa hàng đã chuyển về Lý Thường Kiệt, đổi tên sang một thương hiệu khác, hoàn toàn không liên quan đến Royal Tea với lý do thương hiệu Royal Tea ở Việt Nam không đăng ký được bản quyền.

Tuy nhiên, mới đây, trên trang web chính thức của Royal Tea đã đăng tải địa chỉ chi nhánh ủy quyền chính thức của thương hiệu này tại Việt Nam là tại số 124 Yên Bái, phường Phước Ninh, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng.

Cụ thể trang web này nêu rõ: "Chúng tôi rất vui được thông báo việc khai trương chi nhánh Royal Tea đầu tiên tại Việt Nam. Sau 1 tuần làm việc, chúng tôi quyết định cấp bằng độc quyền chính thức nhãn hiệu Royal Tea cho công ty tại Đà Nẵng. Bao gồm: nguyên vật liệu đầu vào, trang thiết bị, công thức, trang trí cửa hàng...

Công ty có tên: Royal Tea Hoang Tra, địa chỉ tại: 124 Yên Bái, phường Phước Ninh, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng".

Công ty Royal Tea thông báo cửa hàng trà sữa đầu tiên được nhượng quyền chính thức ở Việt Nam đặt tại Đà Nẵng - Ảnh 1.

Thông báo chính thức trên trang chủ Royal Tea. Ảnh chụp màn hình.

Thông báo này khiến nhiều tín đồ trà sữa của Royal Tea phải đặt dấu hỏi: Lẽ nào các cửa hàng trà sữa Royal Tea mọc nhan nhản ở Hà Nội và Sài Gòn từ trước đến nay đều là cửa hàng tự phát?

Trao đổi với PV, anh Nguyễn Văn Long, Đại diện Royal Tea Đà Nẵng khẳng định, nhãn hiệu trà sữa của cửa hàng anh đã được đăng ký trực tiếp ở Trung Quốc và được công ty mẹ ủy quyền là chi nhánh Royal Tea độc quyền đầu tiên tại Việt Nam.

"Chúng tôi có đầy đủ giấy chứng nhận độc quyền được ký kết với công ty Royal Tea ở Đài Loan. Sau khi ký hợp đồng, công ty mẹ cũng đã cử 2 chuyên gia đến Đà Nẵng để giám sát và hỗ trợ chúng tôi từ các khâu thiết kế nội thất cho đến lắp đặt máy móc và công thức pha chế…

Tất cả các nguyên liệu làm trà sữa đều được nhập khẩu từ Đài Loan và pha chế theo đúng công thức xin được cấp phép từ công ty Royal Tea. Ngoài ra, không gian, nội thất của cửa hàng cũng được thiết kế theo mô hình của các cửa hàng Royal Tea ở Đài Loan", anh Long nói.

Công ty Royal Tea thông báo cửa hàng trà sữa đầu tiên được nhượng quyền chính thức ở Việt Nam đặt tại Đà Nẵng - Ảnh 2.

Chi nhánh Royal Tea độc quyền chính thức đầu tiên được nhượng quyền từ Đài Loan đang được gấp rút hoàn thành

Anh Long cũng chia sẻ thêm, do Royal Tea không có chủ trương mở rộng kinh doanh ra nước ngoài nên việc xin cấp phép làm đại lý độc quyền của mình gặp rất nhiều khó khăn. Sau nhiều lần liên lạc bằng điện thoại nhưng không được chấp nhận, anh đã lặn lội qua tận trụ sở của công ty mẹ để gặp lãnh đạo của Royal Tea bày tỏ thành ý. Sau khi chứng tỏ tiềm lực và phương hướng kinh doanh, Royal Tea đã quyết định ký hợp đồng chấp nhận cho anh mở chi nhánh độc quyền tại Đà Nẵng.

"Chúng tôi chỉ bán những loại trà sữa mà công ty mẹ ở Đài Loan đã cấp phép và kiểm duyệt chất lượng. Cửa hàng của chúng tôi là một phần của công ty mẹ Royal Tea nên mọi hình ảnh cũng như các phản ánh liên quan đến cửa hàng ở 124 Yên Bái đều được cập nhật trên trang chủ của Royal Tea", anh Long nói.

Được biết, hiện chi nhánh độc quyền đầu tiên của Royal Tea ở Đà Nẵng đang được khẩn trương hoàn thành và dự kiến sẽ được khai trương vào ngày 30/9 tới.

ROYALTEA được thành lập bởi Mr.Liu và được đăng ký nhãn hiệu tại Đài Loan. Số đăng ký nhãn hiệu: 01789537

Năm 2012: Mở rộng thị trường và ủy quyền cho một số đối tác ở Trung Quốc.

Năm 2013: Nhiều lần được đăng ký nhãn hiệu tại Trung Quốc nhưng không được cấp phép.

Năm 2015: Kể từ khi thương hiệu ROYALTEA không được bảo vệ ở Trung Quốc, thị trường đã xuất hiện một số thương hiệu ROYALTEA giả

Theo kenh14

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Lan Anh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận