Hà Nội: Bé trai bị tát sưng tấy mặt vì sặc, bắn nước vào mặt bác sĩ khi đang khám

Lan Anh
11/12/2017 23:51
0

Người nhà cháu bé cho rằng, chỉ vì sặc nước nên bé làm nước bắn vào người bác sĩ nhưng không ngờ vị này tát cháu bé đến sưng tấy cả mặt.

Newsvietuc-Tối 10/12, một đoạn clip được đăng tải lên mạng xã hội có nội dung nói về thái độ không đúng của bác sĩ làm việc ở phòng khám tư đối với bệnh nhân nhỏ tuổi khiến nhiều phụ huynh bức xúc.

Theo đó, thành viên "Joo Pham" đăng tải: " Hôm nay, ngày 10/12/2017, mình có cho đưa con khám bệnh tại đây theo thường lệ, trong quá trình khám bệnh đến đoạn bơm thuốc vào mũi (Con mình 22 tháng tuổi). Thuốc cực kì đắng, và trẻ thường phải cho nằm lên ghế chuyên dụng và ít nhất 3 người giữ. Con mình có bị sặc và bắn nước vào người ông bác sỹ. Thế là bác sỹ tát con mình 1 phát thẳng vào mặt..."

Hà Nội: Bé trai bị tát sưng tấy mặt vì sặc, bắn nước vào mặt bác sĩ khi đang khám - Ảnh 1.

Người nhà bệnh nhân đăng tải sự việc đang xôn xao trên mạng xã hội

Người đăng tải sự việc cũng cho biết, anh có hỏi lại bác sĩ về lý do tát con mình thì được vị bác sĩ cho biết, làm như vậy để mai cháu bé không như vậy nữa. Cuối cùng thì vị bác sĩ cũng đã xin lỗi vì lỡ tay.

Tuy nhiên, khi về đến nhà gia đình bệnh nhân kiểm tra thấy má cháu bé vẫn in nguyên hình vết bàn tay vị bác sĩ đã tát.

Bức xúc về sự việc, bố của cháu bé đã đăng tải lên mạng xã hội để cảnh báo cho các bậc phụ huyng và khẳng định thông tin trên là sự thật. "Mình khẳng định câu chuyện dưới đây là sự thật và mình chịu hoàn toàn mọi trách nhiệm trước pháp luật", thành viên này khẳng định.

>>>Xem thêm: Ngậm cây viết khi học bài, bé trai 8 tuổi bị đầu bút rơi vào đường thở

Hà Nội: Bé trai bị tát sưng tấy mặt vì sặc, bắn nước vào mặt bác sĩ khi đang khám - Ảnh 2.

Trên má của bé B. vẫn còn in hằn 3 vết đỏ

Để làm sáng tỏ vấn đề, sáng 11/12, chúng tôi đã liên hệ với anh Phạm Ngọc C. (SN 1991, Ở Cầu Giấy, Hà Nội) chủ nhân của đoạn chia sẻ này.

Anh C. khẳng định những thông tin đã chia sẻ lên mạng xã hội là hoàn toàn đúng sự thật, nhằm mục đích cảnh báo cho các cha mẹ có con đi khám bệnh nâng cao cảnh giác. Đặc biệt, anh C. cho rằng khi bác sĩ mở phòng khám tư đồng nghĩa rằng đây là dịch vụ "thuận mua vừa bán", bệnh nhân bỏ tiền ra để "mua" dịch vụ thì bác sĩ cũng cần phải có thái độ và cách cư xử một cách ân cần với trẻ nhỏ.

Theo anh C. tối 10/12 anh có đưa con trai là cháu Phạm Ngọc B. (khoảng 23 tháng tuổi) đến điều trị xoang mũi tại một phòng khám tư trên đường Phan Văn Trường (Cầu Giấy, Hà Nội). Tuy nhiên, trong quá trình điều trị, bác sĩ đưa thuốc vào mũi cháu B. bị sặc thuốc bắn ra ngoài, không may bắn vào người bác sĩ, sau đó bác sĩ tát lại cháu bé rất mạnh.

"Thấy vậy, tôi hỏi bác sĩ "tại sao bác sĩ lại đánh con cháu?" lúc này bác sĩ có quay lại và nói "bác làm như này để mai cháu bé không như thế nữa". Bực tức tôi có nói là con cháu mới có 23 tháng tuổi đã biết gì đâu mà bác sĩ lại đánh cháu. Sau đó, bác sĩ quay lại xin lỗi tôi, bác lỡ tay. Tôi khẳng định lúc đó bác sĩ tát vào mặt con trai tôi theo phản ứng bực tức vì cháu làm bắn nước vào người chứ không phải thao tác chữa trị cho cháu", anh C. nói.

Hà Nội: Bé trai bị tát sưng tấy mặt vì sặc, bắn nước vào mặt bác sĩ khi đang khám - Ảnh 3.

Người nhà cho rằng bác sĩ tát cháu bé "quá tay"

Không chị vậy, lúc anh C. đi ra, có một nữ y tá lại trách móc "anh nhìn xem, nước bắn hết vào mặt bác sĩ kìa".

"Tôi cảm thấy không hài lòng với dịch vụ tại phòng khám bởi cháu còn nhỏ nên không kiểm soát được hành động. Tuy nhiên, tôi vẫn ra thanh toán tiền bình thường và nói chuyện nhẹ nhàng. Nhưng tôi nghĩ khi bác sĩ đã mở phòng khám tư tại nhà bán dịch vụ để thu tiền chỉ vì bị bắn nước vào mặt mà bác sĩ tát con tôi như vậy là không đúng", anh C. phản ánh.

Anh C. cho biết: "Đến 22h tối vết hằn vẫn còn nguyên 3 vết tay lúc trước bác sĩ tát cháu trên mặt đến sáng hôm nay mới hết."

Hà Nội: Bé trai bị tát sưng tấy mặt vì sặc, bắn nước vào mặt bác sĩ khi đang khám - Ảnh 4.

Cháu B. được đưa đến phòng khám nhiều lần

Phụ huynh này cho biết thêm, cháu C. từng chữa xoang mũi tại phòng khám này được khoảng 30 ngày, với số tiền khoảng 10 triệu đồng nhưng bệnh tình cháu chưa thuyên giảm. Điều đáng nói, khi vào khám tại đây bác sĩ cũng không cho liệu trình điều trị, hầu như các bố mẹ sẽ không được thông báo là sẽ phải chữa trong bao lâu nên cứ tiếp tục theo và rất tốn kém.

"Lúc đó tôi có tha lỗi cho bác sĩ vì bác sĩ đã xin lỗi, tuy nhiên giờ tôi sẽ không cho con đi khám ở đấy nữa vì không an toàn", anh C. nhấn mạnh.

Trao đổi với chúng tôi BS Lê Thanh Hải chủ phòng khám được anh C. nhắc đến xác nhận: "Đúng, tối hôm qua tôi nóng tính, lúc ấy phòng khám còn có bố cháu, bà cháu tôi không dùng khẩu trang, cháu phun mủ mũi vào thẳng mặt tôi. Tôi đã xin lỗi ngay gia đình cháu rồi, đó là hành động bột phát, mong mọi người người thông cảm cho. Hiện giờ tôi bị sốt rồi..." ông Hải khẳng định tất cả các bệnh nhân ông đều coi như người bạn.

Theo kenh14

Báo Úc
Tin nước Úc

Tin tức Úc

Lan Anh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận