Giáo viên bị huyện nợ hơn một tỷ đồng tiền tàu xe

Lan Anh
09/12/2017 01:26
0

Hơn 60 trường huyện miền núi Nghệ An được hưởng phụ cấp tiền tàu xe, song ba năm qua chưa nhận đồng nào.

Newsvietuc-Ngày 7/12, UBND huyện Tương Dương (Nghệ An) cho hay đang chi trả khoản tiền hơn một tỷ đồng phụ cấp đi lại của hàng trăm giáo viên trong giai đoạn 2014-2016.

Vài tuần trước, một số giáo viên công tác tại địa bàn phản ánh họ chưa nhận được khoản tiền hỗ trợ tàu xe theo quy định của Chính phủ khi công tác tại vùng đặc biệt khó khăn.

Chính quyền huyện xác minh thì phát hiện năm 2014 có 29 trường chưa được chi trả số tiền gần 440 triệu đồng; năm 2015 và 2016 là 36 trường với số tiền gần 600 triệu đồng.

Lý giải nguyên nhân chậm, lãnh đạo huyện cho biết trong báo cáo quyết toán ngân sách hàng năm của các trường không thể hiện số tiền còn thiếu. Bên cạnh đó, việc rà soát các chế độ giữa phòng tài chính kế hoạch với các đơn vị dự toán hàng năm không kịp thời, không thường xuyên theo yêu cầu của ủy ban huyện...

>>>Xem thêmLương thấp, nhiều giáo viên xin ra khỏi ngành

Nhằm tránh những sai sót khác, chính quyền huyện thành lập hội đồng để rà soát toàn bộ chính sách của ngành giáo dục trong giai đoạn này, dự kiến tới giữa tháng 12 thì kết thúc.

Nửa tháng trước, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Nghệ An đã khiển trách ông Trịnh Minh Châu, nguyên Chủ tịch huyện Tương Dương; cảnh cáo ông Vang Kiên Cường, Trưởng phòng Tài chính kế hoạch. Hai cán bộ này liên quan trực tiếp trong vụ quên trả gần 5,7 tỷ đồng tiền hỗ trợ học sinh nghèo trong ba năm.

Nghị định 116/2010/CP quy định, các giáo viên phục vụ tại địa bàn đặc biệt khó khăn được hưởng 7 khoản phụ cấp, trợ cấp gồm phụ cấp thu hút; công tác lâu năm, trợ cấp lần đầu; chuyển vùng; ra khỏi vùng khó khăn hoặc nghỉ hưu; tham quan, học tập bồi dưỡng chuyên môn; thanh toán tàu xe đi và về thăm gia đình trong kỳ nghỉ hàng năm, nghỉ lễ, Tết.

Theo vnexpress

Báo Úc

Tin nước Úc
Tin tức Úc

Lan Anh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.