Giả Việt kiều đi lừa đảo nhà chùa chiếm đoạt tiền tỷ

Yến Khanh
21/01/2018 11:52
0

Vân mua máy ảnh, giả danh Việt Kiều rồi đến chùa làm quen với các sư, người làm công quả ngỏ ý xin sửa chữa chùa. Bằng thủ đoạn này, Vân đã lừa niều đối tượng, chiếm đoạt tiền tỷ đồng.

Newsvietuc - Sáng 19/01, Tòa án nhân dân tỉnh An Giang đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Lê Thanh Vân, sinh năm 1960, trú tại xã Tân Hiệp, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo cáo trạng, khoảng đầu năm 2013, Lê Thanh Vân đến thành phố Đà Nẵng thuê phòng trọ tại nhà của anh Ngô Ngọc Tuấn An. Do không có nghề nghiệp, Vân nảy sinh ý định chiếm đoạt tiền của người khác để tiêu xài.

Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Lê Thanh Vân 14 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”

Để thực hiện, Vân nhờ An đứng tên mở tài khoản ATM. Sau đó, Vân giả danh việt kiều với tên gọi Y Samari, mang theo máy ảnh, máy quay phim đi đến những nơi thờ tự, nhà chùa để làm quen những người trụ trì, ngỏ ý muốn hỗ trợ tiền sửa chữa, xây cất lại nhà chùa, nơi thờ tự nhằm tạo sự tin tưởng để những người này đưa tiền cho Vân thông qua số tài khoản trên rồi chiếm đoạt.

Bằng thủ đoạn trên, Vân đã lừa đảo chiếm đoạt của bà Bà Dương Thị Tiết, sinh năm: 1963, người làm công quả tại chùa Hưng Thoại, thị trấn Núi Sập, huyện Thoại Sơn số tiền 79.100.000 đồng và ông Lê Văn Bình, Sư trụ trì Chùa Phước Hải, thuộc thị trấn Tịnh Biên, huyện Tịnh Biên với số tiền 1.040.000.000 đồng.

Ngày 4/12/2016, ông Bình đến Công an huyện Tịnh Biên tố giác. Vụ việc sau đó được bàn giao cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang (Phòng Cảnh sát hình sự). Đến ngày 12/3/2017, Vân bị bắt theo lệnh khẩn cấp. Trong quá trình điều tra xác định: Vân còn lừa đảo chiếm đoạt của nhiều người ở thành phố Đà Nẵng, tỉnh Thừa Thiên Huế, Bình Định, Lâm Đồng, Khánh Hòa, Vĩnh Long và tỉnh Kiên Giang với tổng số tiền khoảng 3,5 tỷ đồng. Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang đã thông báo và chuyển tài liệu đến Công an các tỉnh, thành phố có liên quan để giải quyết theo thẩm quyền.

Kết quả hình ảnh cho lừa đảo tiền

Kết thúc phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Lê Thanh Vân 14 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và buộc bị cáo bồi thường cho bị hại Tiết và Bình số tiền trên 1,1 tỷ đồng đã chiếm đoạt.

>>> Xem thêm: Nữ việt Kiều Úc bị chồng sát hại sau ngày cưới vì mâu thuẫn định cư

Nguồn: tapchihaingoai.com

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.