Gần 5.000 nhân viên Apple sơ tán sau đe dọa đánh bom

News Việt Úc
20/01/2016 12:05
0

Sau khi kiểm tra toàn bộ nhà máy và không phát hiện mối nguy hiểm, các nhân viên đã quay trở lại làm việc.

Khoảng 10 giờ sáng ngày 18/1, một nhà máy của Apple tại Hollyhill, Cork, Ireland nhận được thông tin đe dọa sẽ đánh bom. Ngay lập tức, cảnh sát được huy động đến nhà máy để tìm kiếm mối nguy hiểm.
Cùng ngày, để đảm bảo an toàn, Apple tiến hành sơ tán tiếp hai cơ sở tại Lavatts Quay và Midel Farm Road để cảnh sát kiểm tra.
Khoảng 4.000 nhân viên tại nhà máy Hollyhill được sơ tán. Ngoài ra, có 800 nhân viên tại văn phòng Lavatts Quay cũng được đưa đến nơi an toàn.
Sau khi kiểm tra và không phát hiện ra mối nguy hiểm, các nhân viên lại quay trở lại làm việc như bình thường.
Nhân viên Apple tập trung bên ngoài nhà máy tại Hollyhill.
Phía cảnh sát cũng cho biết, họ không cần dùng đến đội phá bom để xử lý hiện trường.
Sự việc ngay lập tức đã gây chú ý trên các mạng xã hội. Những cập nhật liên tục về tình hình. Nhiều nhân viên Apple ban đầu còn không biết đến lúc nào mới có thể làm việc. Họ đều rất hoang mang. Mọi việc chỉ lắng xuống khi các nhân viên được về văn phòng.
Tháng 11 năm ngoái, gần 2.000 nhân viên Microsoft làm việc tại trụ sở chính ở Đức cũng phải sơ tán sau khi bị đe dọa đánh bom. Truyền thông địa phương cho biết, công ty đã nhận lời đe dọa phải di tản ngay. Phía cảnh sát cho rằng, đây chỉ là một trò lừa đảo.
Sau khi không phát hiện nguy hiểm, các nhân viên được phép quay lại nhà máy.
theo tintuconline.com
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)
Từ khóa: đánh bom

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Bất Ngờ Trước Cao Lương Mỹ Vị Đắt Tiền Phúc XO Ăn Hằng Ngày

Phúc XO chủ karaoke XO được mệnh danh là người đeo vàng nhiều nhất Việt Nam. Anh Phúc có thói quen ăn cao lương mỹ vị rất đặc biệt, đó là trái cây ngoại nhập có giá tiền vài triệu đồng mỗi ký. Anh tiết lộ một tháng chỉ riêng tiền ăn vặt của anh cũng đã phải từ 15 triệu đồng trở lên.