Facebook chi triệu đô dạy học sinh Anh chống bắt nạt qua mạng

Lan Anh
17/10/2017 14:53
0

Hàng chục nghìn trẻ em ở trường trung học cơ sở sẽ được dạy cách đẩy lùi sự bắt nạt qua mạng xã hội.

Newsvietuc-Telegraph ngày 16/10 đưa tin Facebook đang đầu tư một triệu bảng (hơn 1,3 tỷ USD) để đào tạo về cách chống lại sự lạm dụng trực tuyến, giúp học sinh tại 4.500 trường trung học cơ sở ở Anh trở thành "các đại sứ an toàn kỹ thuật số". 

Bất kỳ ai từ 13 tuổi trở lên được phép tạo tài khoản Facebook và Instagram, nhưng cứ bốn trẻ thì có một trẻ bị bắt nạt qua mạng, theo đánh giá của Hội đồng Anh về an toàn mạng cho trẻ em. 

Nghiên cứu được công bố hôm thứ hai chỉ ra hơn một nửa số trẻ em chọn cách đối mặt hơn là tìm kiếm sự giúp đỡ từ người lớn. 

facebook-chi-trieu-do-day-hoc-sinh-anh-chong-bat-nat-qua-mang

Bộ trưởng văn hóa Karen Bradley chia sẻ Chính phủ muốn biến Anh thành nơi an toàn nhất trên thế giới để online. Ảnh: Getty Images

Facebook cho biết đang cung cấp trợ giúp trực tuyến về cách chống lại sự bắt nạt trên mạng, và tài trợ cho các tổ chức từ thiện thanh thiếu niên để đào tạo trực tiếp trong lớp học. Công ty này đồng hành cùng Childnet International và Diana Award - tổ chức chống bắt nạt được thành lập nhằm tưởng niệm Diana, Công nương xứ Wales.

>>>Xem thêm:Bị bắt nạt vì thân hình quá khổ, nữ sinh Australia giảm 60 kg

"Trong thập kỷ qua, chúng tôi đã phát triển rất nhiều tài nguyên trên Facebook, cho phép những người trẻ tự chăm sóc bản thân và bạn bè, từ Trung tâm An toàn (Safety Centre) đến các công cụ báo cáo trực tuyến. Bằng cách đào tạo cho người dùng Facebook ở mọi trường trung học cơ sở ở Anh, chúng tôi đang thực hiện cam kết này ngoại tuyến", Antigone Davis, giám đốc an toàn toàn cầu của Facebook nói. 

Tuần trước, Chính phủ hứa biến Anh thành "nơi an toàn nhất trên thế giới để online" với một chiến lược an toàn trên Internet mới, có thể bao gồm khoản tài trợ cho các biện pháp chống bắt nạt.

Luật bảo vệ dữ liệu mới cũng yêu cầu các mạng xã hội như Facebook xóa các bài viết về người dùng trước 18 tuổi nếu họ yêu cầu.

Bộ trưởng Văn hóa Karen Bradley nhận xét Internet tạo ra rất nhiều cơ hội tuyệt vời cho những người trẻ tuổi, nhưng những gì không thể chấp nhận được ở ngoài đời thực thì không thể chấp nhận được trên màn hình máy tính.

Theo vnexpress

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Lan Anh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.