Dự báo sinh viên Trung Quốc sẽ ‘ồ ạt’ đến Úc sau các thỏa thuận mới giữa 2 nước

Yến Khanh
21/05/2017 20:43
0

Sẽ có thêm nhiều sinh viên người Trung Quốc được tiếp cận với hệ thống giáo dục tầm cỡ quốc tế ở Victoria…

Newsvietuc - Giám đốc phụ trách Doanh nghiệp nhỏ, Cải tiến và Thương mại bang Victoria Philip Dalidakis, đã đến Trung Quốc nhằm quảng bá tiểu bang Victoria là điểm đến để kinh doanh và đầu tư. Ông Dalidakis cũng đã chứng kiến việc ký kết các biên bản ghi nhớ (MoU) giữa hai bên.

Cụ thể, Đại học Swinburne University và Đại học Jimei University đã đồng ý về một chương trình chung cho phép các sinh viên người Trung Quốc theo học hai năm cuối ở Victoria trong chương trình học kéo dài bốn năm của các em.

>>> Xem thêm: Gặp gỡ chàng trai ứng cử hai nhiệm kỳ của hội sinh viên Việt Nam tại Melbourne

Kết quả hình ảnh cho Dự báo sinh viên Trung Quốc

Đại học Swinburne University cũng sẽ cung cấp cơ hội để các sinh viên của Đại học Jimei University hoàn thành khóa đào tạo tiếng Anh.

Đồng thời, Đại học Swinburne University đã ký thỏa thuận với Đại học Tongji University về việc miễn giảm một số tín chỉ nhất định cho sinh viên người Trung Quốc, nếu các em học hệ Cử nhân ngành Khoa học (Vật lý) và theo học hai năm cuối ở Đại học Swinburne University.

Các biên bản ghi nhớ giữa hai bên thể hiện danh tiếng của tiểu bang như một trong những điểm đến hấp dẫn nhất trên thế giới đối với sinh viên quốc tế, không chỉ về chất lượng giáo dục, mà còn về lối sống tuyệt vời của sinh viên quốc tế khi theo học tại Victoria.

>>> Xem thêm: Nhà trọ được đánh giá bởi sinh viên tại Melbourne dành cho du học sinh.

Bản Dự thảo Ngân sách bang Victoria 2017/18 của chính quyền Lao động đã phân bổ 3.75 triệu đô la để tiếp tục giảm chi phí đi lại đối với sinh viên quốc tế theo học tại tiểu bang cho đến năm 2019, đồng nghĩa các sinh viên đủ điều kiện có thể được giảm chi phí đi lại trong hệ thống giao thông công cộng ở Victoria.

Kết quả hình ảnh cho Dự báo sinh viên Trung Quốc

Trong năm năm qua, hơn 250,000 sinh viên người Trung Quốc đã học tập tại tiểu bang. à hiện có hơn 68,000 sinh viên người Trung Quốc ghi danh theo học tại các cơ sở giáo dục hàng đầu ở Victoria, chiếm 1/3 tổng số sinh viên quốc tế ghi danh học tập ở tiểu bang.

Theo alouc

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.