Đồng hồ Tận thế chỉ còn 3 phút nữa sẽ điểm

News Việt Úc
29/01/2016 12:55
0

Sau khi nhích thêm 2 phút vào đầu năm 2015, hiện Đồng hồ Tận thế của loài người vẫn giữ ở 11h57 ngay cả khi thế giới đã đạt được thỏa thuận lịch sử về biến đổi khí hậu và thỏa thuận nhân Iran-phương Tây.

[caption id="" align="aligncenter" width="450"] Các nhà khoa học Mỹ cảnh báo Đồng hồ Tận thế chỉ còn 3 phút sẽ điểm. (Ảnh: ABC News)[/caption]
Các nhà khoa học của tạp chí Bulletin of the Atomic Scientists (Bản tin khoa học nguyên tử) thuộc Đại học Chicago tại Mỹ ngày 26/1 tuyên bố, đồng hồ Tận thế chỉ còn 3 phút nữa là đến nửa đêm. Thời điểm “nửa đêm” ngầm chỉ thời khắc thế giới có nguy cơ bị hủy diệt bởi vũ khí hạt nhân, những công nghệ nguy hiểm do chính con người tạo ra hay các thiên tai thảm họa…
Năm ngoái, đồng hồ này đã điều chỉnh tiến 2 phút, cách thời điểm nửa đêm 3 phút do mối đe dọa từ biến đổi khí hậu và các mối đe dọa từ vũ khí hạt nhân.
Sang đến năm nay, mặc dù thế giới đã đạt được thỏa thuận về biến đổi khí hậu tại Hội nghị COP 21 ở Pháp và Iran đạt thỏa thuận hạt nhân với phương Tây, nhưng đồng hồ Tận thế vẫn đứng nguyên.
Điều này sở dĩ bởi lo ngại căng thẳng giữa Nga và Mỹ, xung đột leo thang ở Trung Đông cũng như đợt thử nghiệm hạt nhân lần 4 vào hôm 6/1 vừa qua của Triều Tiên, thông cáo của Bulletin of the Atomic Scientists. Ngoài ra, đó còn là mối đe dọa từ biến đổi khí hậu khi năm 2015 được ghi nhận là năm nóng nhất trong lịch sử trong bối cảnh hiện tượng El Nino kéo theo tình hình thời tiết cực đoan ghi nhận mạnh nhất kể năm 1998.
Đồng hồ Tận thế là một đồng hồ mang tính tượng trưng được lãnh đạo tạp chí Bulletin of the Atomic Scientists lập nên nhằm đưa ra mức độ cảnh báo về nguy cơ hủy diệt phạm vi toàn cầu. Hiểm họa hủy diệt, đặc biệt từ hạt nhân càng lớn thì đồng hồ càng được điều chỉnh về gần nửa đêm (12h hay 0 giờ). Mối đe dọa hủy diệt với thế giới hiện nay đến từ tất cả những loại vũ khí hủy diệt hàng loạt, biến đổi khí hậu…
Năm 1953, đồng hồ Tận thế thậm chí đã nhích lên 11h58 sau khi Mỹ tuyên bố thử nghiệm bom nhiệt hạch.
theo tintuconline.com
Bài viết liên quan
   
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.