Đến lúc cánh mày râu cũng phải "chào thua" với cái nóng phát điên của Sài Gòn

News Việt Úc
29/04/2016 13:27
0

Cánh mày râu vốn chẳng ngại nắng gió, nay cũng phải e dè mà tìm cách tránh nắng mỗi khi ra đường. Bất chấp lời than vãn của người dân thành phố, Sài Gòn vẫn tiếp tục nóng lên và chưa hề có dấu hiệu giảm nhiệt.

Những tưởng sau cơn mưa chóng vánh tối 27/4, nhiệt độ Sài Gòn sẽ giảm xuống mức dễ chịu hơn thì sáng 28/4, người dân lại thở dài khi cái nóng hầm hập vẫn bao trùm thành phố. Khắp các ngả đường, nhiều "ninja" cả nam cả nữ đều trùm kín mít. Giờ đây không riêng gì chị em phụ nữ, mà cánh mày râu cũng đã quan tâm hơn đến việc tránh nắng nóng mỗi khi ra đường.
Đến lúc cánh mày râu cũng phải chào thua với cái nóng phát điên của Sài Gòn - Ảnh 1.

Nóng thế này thì trai gái gì cũng phải trang bị khẩu trang, bao tay, kính râm các kiểu. Ai cũng như ai!

Việc bôi kem chống nắng, đeo khẩu trang hay áo khoác dài tay mỗi khi ra đường vốn là đặc quyền của chị em phụ nữ. Cánh đàn ông vẫn quen với phong thái phong trần, hiên ngang mỗi khi bước ra chốn đông người. Thế nhưng nắng nóng kỷ lục thế này khiến các anh, các chú buộc phải quan tâm hơn đến việc bảo vệ làn da mỗi khi ra nắng.
Đến lúc cánh mày râu cũng phải chào thua với cái nóng phát điên của Sài Gòn - Ảnh 2.

Từ giới văn phòng đến người lao động, các anh đều bắt đầu chịu khó hơn trong việc trang bị các vật dụng cần thiết để chống nắng. Từ áo tay dài đến khẩu trang, găng tay...

Anh Lâm Văn Thơi (37 tuổi, làm nghề giao hàng ở chợ Bến Thành) hóm hỉnh chia sẻ: "Trước nay tui đi giao hàng, dù là buổi trưa cũng ít mang áo khoác, đeo găng tay này nọ lắm. Luộm thuộm, mất thời gian. Mình đàn ông đen chút xíu cũng không sao. Mà giờ chịu hết nổi, phải kêu vợ mua cho đôi găng tay với khẩu trang để đi chở hàng. Không phải sợ đen, mà nắng quá rát quá, người chứ phải trâu đâu". Anh Hoàng Lân (30 tuổi, nhân viên văn phòng) cho biết, bạn gái anh là người khuyến khích anh sử dụng các biện pháp tránh nắng mỗi khi ra đường. Vừa không bị đen vừa bảo vệ da khỏi tác động xấu của tia cực tím. Để anh chàng siêng "che chắn" hơn, bạn gái tặng anh một chiếc khăn turban.
Đến lúc cánh mày râu cũng phải chào thua với cái nóng phát điên của Sài Gòn - Ảnh 3.

Chiếc khăn turban cực ngầu này sẽ giúp anh chàng siêu hơn trong việc tránh nắng mỗi khi ra đường.

Đến lúc cánh mày râu cũng phải chào thua với cái nóng phát điên của Sài Gòn - Ảnh 4.

Chiếc găng tay đã dần trở thành một vật dụng quen thuộc của cánh đàn ông ở Sài Gòn thời gian gần đây.

Bạn Nguyễn Ngọc Việt (24 tuổi, chuyên viên pháp lý của một văn phòng luật) chia sẻ: "Công việc của tôi thường xuyên phải di chuyển từ văn phòng đến tòa án hay các cơ quan chức năng, vì vậy mấy tháng nay trời nắng, thật sự ảnh hưởng rất nhiều đến tinh thần làm việc. Mỗi khi ra đường là như đi trên sa mạc, về văn phòng là mồ hôi ướt hết cả áo, đầu ong ong. Chưa bao giờ thèm những trận mưa ngập đường ngập sá của Sài Gòn đến thế".
Đến lúc cánh mày râu cũng phải chào thua với cái nóng phát điên của Sài Gòn - Ảnh 5.

Ra đường giữa trời nắng Sài Gòn chẳng khác nào đi mưa, lưng áo lúc nào cũng uớt đẫm.

Đến lúc cánh mày râu cũng phải chào thua với cái nóng phát điên của Sài Gòn - Ảnh 6.

Mỗi lần có việc ra đường, Ngọc Việt phải mất 5 phút để trang bị kỹ lưỡng các biện pháp bảo vệ da. Đầu tiên là 2 lớp khẩu trang y tế. Tiếp theo là một lớp khăn đa năng, áo khoác, mắt kính, găng tay.

Đến lúc cánh mày râu cũng phải chào thua với cái nóng phát điên của Sài Gòn - Ảnh 7.

Sau khi hoàn thành "công tác phòng hộ", mồ hôi cũng đã đàn đàn lũ lũ kéo về.

Đến lúc cánh mày râu cũng phải chào thua với cái nóng phát điên của Sài Gòn - Ảnh 8.

Nếu đã có bài hát "Chạy mưa", thiết nghĩ nhạc sĩ nên sáng tác thêm bài "Chạy nắng", vì hiện tại, mỗi khi ra nắng ai nấy cũng muốn chạy cho nhanh đến nơi có bóng râm.

Đối với các chàng trai làm công việc trực tiếp ngoài trời nắng, những vật dụng như áo khoác hay găng tay dường như vẫn chưa đủ "đô". Bạn Huỳnh Lộc (25 tuổi, nhiếp ảnh gia) chia sẻ: "Công việc của chúng tôi, thường xuyên phải tác nghiệp giữa trời nắng, nhưng lại không thể "trùm" quá kín, vì vậy chúng tôi chọn phương án là sử dụng kem chống nắng. Vừa bảo vệ da vừa tiện lợi cho công việc".
Đến lúc cánh mày râu cũng phải chào thua với cái nóng phát điên của Sài Gòn - Ảnh 9.

Bạn Lộc nói vui: "Trước đây cứ tưởng chỉ phải dùng kem chống nắng mỗi khi đi biển. Giờ mới biết ở Sài Gòn cũng phải thoa kem đều đều".

Thật ra việc nam nhi dùng các biện pháp tránh nắng trong thời buổi này không có gì lạ. Nhu cầu bảo vệ sức khỏe không phân biệt giới tính hay là đặc quyền của bất kỳ ai. Thế nhưng, cái nắng, cái nóng của Sài Gòn khủng khiếp ở chỗ, nó khiến cả những anh chàng gan lỳ nhất cũng phải e dè mà chống nắng.
Đến lúc cánh mày râu cũng phải chào thua với cái nóng phát điên của Sài Gòn - Ảnh 10.

Đã đến nước này thì anh em chúng tôi chỉ còn cách khoác áo, đeo khẩu trang, cầm ô, kéo vali rời xa thành phố này, tìm chỗ tránh nắng, cho vừa lòng!

theo kenh14

Các bài viết khác:

News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.